Bất động sản

Vay 1 tỷ mua nhà trả góp: Mỗi tháng trả bao nhiêu lãi?

Bạn đang muốn sở hữu một căn chung cư cho riêng mình nhưng lại chưa có đủ kinh tế thì hình thức vay mua nhà trả góp cực kỳ phù hợp với bạn. Trước khi quyết định vay mua chung cư có rất nhiều điều bạn cần lưu ý nhất là về lãi suất của khoản vay. Hiện nay hình thức vay vốn phổ biến nhất phải kể đến định mức 1 tỷ đồng. Vậy khi bạn Vay 1 tỷ mua nhà trả góp thì cần trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?

Bạn đang muốn sở hữu một căn chung cư cho riêng mình nhưng lại chưa có đủ kinh tế thì hình thức vay mua nhà cực kỳ phù hợp với bạn.

Mời bạn đọc cùng theo dõi và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:

Điều kiện để được vay 1 tỷ mua nhà trả góp

Dù hiện nay việc thực hiện thủ tục để được ngân hàng hỗ trợ cho vay 1 tỷ mua nhà trả góp được thực hiện khá dễ dàng nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo bản thân có đầy đủ những điều kiện sau:

  • Có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp sổ đỏ và được ngân hàng định giá đủ điều kiện. Hạn mức vay tối đa lên tới 75% giá trị của sổ đỏ. Như vậy, để vay được số tiền 1 tỷ đồng thì giá trị căn nhà tối thiểu phải đạt 1,35 tỷ đồng.
  • Sinh sống hoặc làm việc tại địa bàn có chi nhánh ngân hàng mong muốn vay vốn.
  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay.
  • Có thu nhập ổn định, có thể chứng minh được và đủ khả năng trả nợ theo phương án vay. Thông thường ngân hàng sẽ tính toán tổng số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng của khoản vay không vượt quá 70% tổng thu nhập của người vay + người đồng trả nợ.
  • Không có lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.
  • Chứng minh được mục đích vay vốn là hợp pháp.

Vay 1 tỷ mua nhà chung cư mỗi tháng phải trả bao nhiêu lãi?

Các ngân hàng thường sử dụng phương thức tính lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần.

Các ngân hàng thường sử dụng phương thức tính lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần.

Thông qua phương tính lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay trả góp để mua nhà.

Một số lưu ý khi vay 1 tỷ mua nhà trả góp

Khi lựa chọn hình thức vay 1 tỷ mua nhà trả góp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo được mức vay phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân và giao dịch được diễn ra một cách an toàn nhất.

Lưu ý về thời hạn vay

Hầu hết các ngân hàng có các gói vay mua bất động sản với thời gian cho vay từ tối thiểu 24 tháng đến 240 tháng (20 năm). Nếu lựa chọn vay 1 tỷ đồng mua nhà trả góp bạn nên lựa chọn thời hạn vay là 20 năm để số tiền phải trả tháng được giảm bớt. Nếu trong vòng 10 năm bạn có thể trả hết nợ, bạn có thể tiến hành thanh toán trước cho ngân hàng và trả kèm theo phí phạt trả nợ trước hạn.

Phí phát sẽ chiếm khoảng từ 0,5% đến 3,5% tính trên số tiền trả nợ trước hạn. Người vay vốn không nên tiếc những chi phí trả nợ trước hạn bởi đó chỉ là con số nhỏ so với tỷ lệ lãi suất sẽ tăng lên trong từng thời điểm.

Trước khi tiến hành vay bạn nên tìm hiểu và hỏi kỹ giao dịch viên về thời hạn và chính sách vay để được đảm bảo quyền lợi.

Đối với trường hợp có thể thanh toán trước thời hạn từ năm thứ 5, một số ngân hàng sẽ có chính sách miễn phí trả nợ trước hạn. Do vậy trước khi tiến hành vay bạn nên tìm hiểu và hỏi kỹ giao dịch viên về thời hạn và chính sách vay để được đảm bảo quyền lợi.

Lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp và hợp lý

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng với chính sách cho vay cực kỳ ưu đãi vì vậy bạn đừng nên nóng vội mà hãy tìm hiểu kỹ chính sách và lãi suất của một số ngân hàng trước khi đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm của những người đã từng có kinh nghiệm để đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được những điều cần biết khi lựa chọn vay 1 tỷ mua nhà trả góp. YouHomes chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp và sớm sở hữu được căn nhà ưng ý.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp cho vợ chồng trẻ

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button