tin tức

Tiếp thị nhà hàng là gì? 7 cách giúp bạn tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng

Bạn chắc chắn phải biết rằng khách hàng là nền tảng của công việc kinh doanh của bạn và tiếp thị nhà hàng là cách bạn kết nối đến với những khách đó. Tất cả những người ghé thăm từ những người thường xuyên khách hàng thân quen đã biết tên của từng nhân viên cho đến những người từ những nơi khác đến đây dùng bữa đều sẽ cảm thấy thích thú với đồ ăn và lòng hiếu khách của bạn là những điều thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên.  

Đó là lý do tại sao bạn cần phải tiếp thị, quảng bá cho nhà hàng của bạn: nó giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng cộng đồng và thu hút lượng khách ghé thăm thường xuyên. Và đại dịch COVID-19 đã khiến điều này càng trở nên quan trọng hơn. Kỳ vọng của khách đã thay đổi, gây khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với các nhà hàng đã xoay trục và điều chỉnh thành công các hoạt động nhằm tăng cường độ an toàn, trải nghiệm không tiếp xúc và đặt hàng kỹ thuật số. 

Tiếp thị nhà hàng là gì? 7 cách giúp bạn tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng

Tạo mối quan hệ khách hàng bền chặt và mang đến trải nghiệm ăn uống đặc biệt sẽ giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và nơi tốt nhất để bắt đầu là phát triển các chiến lược tiếp thị nhà hàng của bạn. Tiếp thị hiệu quả, thông qua các kênh kỹ thuật số, chiến dịch email, quảng cáo, v.v. sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc thu hút khách quay lại nhiều lần

Tiếp thị nhà hàng là gì? 

Tiếp thị nhà hàng là bao gồm những kế hoạch xây dựng chiến lược Marketing để tìm hiểu, nghiên cứu về sở thích, thị hiếu khách hàng và nghiên cứu về những đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực từ đó xây dựng chiến lược Marketing cho nhà hàng một cách tối ưu nhất, nhằm mục đích thu hút khách đến nhà hàng, tạo ấn tượng và sự hài lòng cho khách hàng để nhằm mang lại lợi ích cho nhà hàng của mình. 

Tiếp thị nhà hàng là gì? 

Trong bối cảnh việc các nhà hàng “mọc lên như nấm” như ngày nay, thì các chiến lược tiếp thị phải thực sự tối ưu và có điểm nhấn để khách hàng nhớ đến và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

 Xem thêm: Phần mềm quản lý quán cafe dễ sử dụng nhất

Tại sao tôi nên tiếp thị nhà hàng của mình? 

Mặc dù được coi là một công cụ tốt nhất để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển, tiếp thị nhà hàng của bạn là tất cả nhằm kết nối với khách hàng của bạn mọi lúc mọi nơi và thúc đẩy mối quan hệ bền chặt. Là một chủ nhà hàng, bạn biết rõ sức mạnh biến đổi của lòng hiếu khách; tiếp thị nhà hàng cho phép bạn thể hiện lòng hiếu khách chân thành với khách khi họ không ở trong bốn bức tường của nhà hàng của bạn. 

Tại sao tôi nên tiếp thị nhà hàng của mình? 

Lợi ích rõ ràng nhất của việc tiếp thị nhà hàng là tăng doanh thu bằng cách tăng cả lượng truy cập trực tuyến và cả số lượng khách đến với nhà hàng của bạn. Các lợi ích khác của tiếp thị nhà hàng bao gồm: 

 • Hỗ trợ việc giữ chân khách hàng của bạn và tăng giá trị lâu dài của khách hàng
 • Thu hút nhân viên mới.
 • Tiếp thị Marketing có thể giúp bạn hình thành được sứ mệnh, tầm nhìn và mục đích cho nhà hàng của bạn
 • Tăng nhận thức về thương hiệu. 
 • Giới thiệu cho bạn những khán giả và thị trường mới.
 • Giúp bạn xây dựng kết nối trong cộng đồng nhà hàng địa phương của bạn: làm bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh, biết thêm về môi trường, sở thích của những khách hàng trong địa phương,….
 • Mở ra cho bạn những quan hệ đối tác và hợp tác kinh doanh mới. 
 • Tạo ra những cơ hội mới với các nhà phân phối và nhà cung cấp.

7 ý tưởng tiếp thị Marketing cho nhà hàng của bạn

1. Quảng cáo các mặt hàng bán chạy nhất của bạn

Hãy bắt đầu với một cái dễ dàng. Lấy một báo cáo từ hệ thống nhà hàng và tìm ra những mặt hàng bán chạy nhất của bạn. Sau đó, lấy danh sách đó và bắt đầu tiếp thị chúng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Có những bức ảnh chất lượng cao về các mặt hàng bán chạy nhất của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở đây. Đầu tư vào một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp biết về góc độ, ánh sáng và chỉnh sửa. Thanh toán phí bảo hiểm ở đây và bạn sẽ thấy lợi nhuận cao từ các nỗ lực tiếp thị của mình

2. Kích thích khả năng marketing truyền miệng

Khả năng truyền miệng là vô giá. Đó là kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất và phần tốt nhất là nó hoàn toàn miễn phí. Khi khách hàng của bạn say mê như bạn muốn đưa mọi người vào cửa, những điều tuyệt vời sẽ xảy ra.
Một trong những cách tốt nhất để quảng bá về nhà hàng của bạn là thông qua một công cụ kích hoạt trò chuyện, điều cốt lõi của nó, chỉ có nghĩa là một cái gì đó độc đáo mà mọi người sẽ kể cho bạn bè của họ.

3. Marketing Content và SEO

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chi một khoản tiền lớn vào trong web nhà hàng của bạn, thì hãy suy nghĩ lại. Tại sao? Bởi vì khi mọi người đang tìm kiếm một nơi nào đó để ăn, họ sẽ nhập những gì họ muốn vào Google.

Ngày nay, Google có mọi thứ họ cần, từ giờ làm việc cho đến số điện thoại cho đến menu của bạn. Nó thậm chí còn cung cấp các đánh giá của khách hàng được sắp xếp gọn gàng.

7 ý tưởng tiếp thị Marketing cho nhà hàng của bạn

4. Mời các nhà phê bình ẩm thực & người viết blog đến cửa nhà bạn

Nó không chỉ là về thức ăn nữa. Mọi người muốn có một trải nghiệm ăn uống vui vẻ một cái gì đó họ có thể thưởng thức, khoe khoang với bạn bè và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những cách tốt nhất để tìm thực phẩm và trải nghiệm tuyệt vời là làm theo các nhà phê bình thực phẩm khác nhau, những người có ảnh hưởng thực phẩm hoặc kiểm tra đánh giá thực phẩm trong các nhà hàng tại địa phương của bạn.

5. Cho đi những bữa ăn miễn phí cho những dịp đặc biệt

Rất có thể bạn có một điểm đến cho các ngày kỷ niệm, sinh nhật hoặc lễ tốt nghiệp, tất cả chúng ta đều có thể làm. Mọi người tạo mối quan hệ đặc biệt với các nhà hàng, nơi họ tổ chức các sự kiện trong đời. Doanh nghiệp của bạn có thể là một phần của hoạt động đó.

Bữa ăn miễn phí trong ngày sinh nhật là điều bắt buộc đối với mọi nhà hàng. Hoặc ít nhất là một món tráng miệng miễn phí. Khá hiếm khi mọi người dùng bữa một mình vào ngày sinh nhật của họ, vì vậy bạn sẽ bù đắp lại doanh thu bị mất và có khả năng có những người quen mới. Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook , bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu cụ thể những người có sinh nhật sắp tới.

Xem thêm: Phần mềm tính tiền nhà hàng, quán cafe, quán ăn tốt nhất

6. Xây dựng một thử thách ăn uống

Hãy tập hợp nhân viên của bạn để bắt đầu thực hiện một số thử thách thực phẩm thú vị hoặc điên rồ. Như ở Việt Nam hay có những giải thưởng cho bất cứ ai nếu ăn được hết một món gì đó “siêu to khổng lồ” trong một khoảng thời gian nhất định. 

Khi kết thúc, điều quan trọng là bạn phải quan tâm đến danh tiếng của mình. Đó là mạch máu kinh doanh của bạn và thường là thứ sẽ tạo nên hoặc phá vỡ bạn. Khuyến khích khách hàng của bạn để lại đánh giá tốt và đảm bảo rằng bạn phản hồi mọi đánh giá mà bạn nhận được trên tất cả các nền tảng.

Ngay cả khi bạn nhận được đánh giá tiêu cực, hãy đảm bảo phản hồi một cách bình tĩnh và cân nhắc giảm giá cho lần ghé thăm tiếp theo của họ. Các nhà hàng được đánh giá cao sẽ kinh doanh nhiều hơn và có khả năng chi ít tiền hơn cho việc tiếp thị. Đó thực sự là một đôi bên cùng có lợi.

6. Xây dựng một thử thách ăn uống

7. Tiếp thị qua Facebook

Từ việc cải tiến để thúc đẩy doanh số bán hàng, sự tham gia của khách hàng là điều bắt buộc khi bạn tiếp thị nhà hàng.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có khán giả trên mạng xã hội?

Có nhiều cách để thu hút người hâm mộ qua mạng xã hội. Dưới đây là một số mẹo để tăng lượng người theo dõi trên Facebook của bạn:

 • Nếu bạn chưa có nhóm Facebook, hãy cân nhắc tạo một nhóm. Nếu bạn có một nhóm Facebook nhưng không tham gia, hãy bắt đầu. Sự tương tác này mang lại cho bạn một lượng khán giả tích hợp sẵn để phản hồi nội dung bạn chia sẻ.
 • Khi bạn cần mọi người thích trang của mình hoặc tham gia nhóm của mình, một điều bạn có thể làm là tổ chức một cuộc thi. Để có được 100.000 lượt thích trên trang Facebook của mình, Qwertee đã tặng 1.000 chiếc áo sơ mi miễn phí trong một tuần. Cách tiếp cận này hoạt động khi bạn có nhiều nền tảng để mở rộng nội dung của mình. Tạo đồ họa, video, bài đăng trên blog và hơn thế nữa mà mọi người có thể chia sẻ để quảng bá. 35% người hâm mộ trên Facebook thích một trang để họ có thể tham gia các cuộc thi.
 • Video dưới một phút có thể có kết quả đáng kể. Thời lượng tốt nhất để tương tác với Facebook là khoảng 1 phút 30 giây và người dùng Facebook xem 100 triệu giờ video mỗi ngày. Video của bạn có thể nói về bất cứ điều gì, từ nội dung quảng cáo, đến đồ ăn và thức uống, đến cảnh hậu trường về nhà hàng của bạn.
 • Mọi người thích chia sẻ ý kiến ​​của họ, đặc biệt nếu việc chia sẻ dễ dàng và thú vị. Trước khi bắt đầu đổi mới, bạn có thể có các cuộc thăm dò ý kiến. Bạn có thể yêu cầu mọi người quyết định giữa hai món tráng miệng phổ biến nhất của bạn. Đối với một tùy chọn, mọi người có thể thích bài đăng. Đối với người khác, họ có thể chia sẻ nó.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại mục Tin tức.

Nguồn:https://chungcudothi.com/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button