tin tức

Trồng cây trước nhà- Cây mít

Thiết kế ngoại thất giúp cho không gian trở nên hài hòa và tràn đầy sức sống. Việc ngôi nhà được thiết kế ngoại thất một cách tỉ mỉ sẽ đem lại cho mỗi gia đình một không gian sống tiện nghi và sảng khoái.

Thiết kế ngoại thất với không gian các căn biệt thự thì phần diện tích sẽ có nhiều không gian để có thể lên ý tưởng cho các căn nhà. Ngày này nhiều căn biệt thự có không gian ngoại thất rộng lớn từ vài chục cho tới vài trăm mét vuông. Không gian ngoại thất là nơi tụ họp của mỗi gia đình, là nơi vui chơi, thư giãn của các thành viên. Có những thiết kế ngoại thất đang phổ biến ngày nay: bể các Koi, đồi tùng…

Thiết kế bể cá Koi: Cá Koi là loài cá có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cá Koi có nhiều màu sắc sặc sỡ nên được sử dụng để làm cảnh cho các bể cá tiểu cảnh. Cá Koi có họ hàng với loài cá Chép. Mình cá Koi dài và tròn hơn so với cá Chép của Việt Nam. Cá Koi có nhiều màu sắc từ đỏ, trắng, đen, nâu… màu cá được quyết định bởi sắc tố trên da của cá. Cá Koi ở Việt Nam được thả làm cảnh trong những hồ cá nhân Tạo.

Hình: bể cá Koi ở Việt Nam

Bể Cá Koi được thiết kế dựa theo không gian và diện tích của ngôi nhà. Các bước để tiến hành xây dựng bể cá Koi được lên tiến độ tỉ mỉ.

– Bước 1: Tạo phần thô: đào bể cá Koi với chiều sâu trên 1,3m là mực nước đảm bảo có thể giúp Cá phát triển thuận lợi. Khi đào cần xử lý độ cứng cho đất tránh tình trạng đất bị sạt lở làm biến đổi hình dạng của bể cá.

– Bước 2: Xây tạo hình: Sau khi có phần thô tiến hành xây tạo hình cho bể cá. Bể cá được tạo hình theo sở thích của mỗi gia đình. Sử dụng gạch và si măng để tiến hành xây dựng các khung và thành đỡ cho bể cá, giúp bể cá tạo được hình dạng và hình dáng theo thiết kế.

– Bước 3: Ghép đá. LÀ bước quan trọng để tạo ra vẻ đẹp cho bể. Cá làm bể cá Koi được chọn từ những khối đá ong, đá thạch anh, đá cuội là những loại đá không có tính kiềm hay tính axit mạnh. Các loại đá này có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện ngập nước của bể. Màu sắc đá đa dạng: cam, nâu, xanh xám…

– Bước 4: Phần trang trí cho bể cá: Phần trên bể cá có thể sử dụng rất nhiều hình thức để trang trí cho bể cá. Xung quanh bể các có thể đắp đất và phủ những lớp cỏ Nhật lên trên bề mặt giúp phủ xanh toàn bộ diện tích phần nổi. Bên cạnh đó cũng có thể trồng một số loại cây xanh lớn để tạo dáng vẻ cho bể cá Koi.

Hình: Trang trí cây xanh cho bể cá

Trên đây là những bước cơ bản để có thể xây dựng được bể cá Koi như ý.

Xem thêm:

Trồng cây Mít cổ thụ.

Decor không gian sống của bạn với những tấm thảm trang trí

Bí quyết chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế nội thất nhà cho mùa đông

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button