tin tức

“Bí kíp” thẩm định giá nhà đất an toàn và chính xác nhất

Thẩm định giá nhà đất là một trong các hoạt động quan trọng bắt buộc bạn cần thực hiện khi chuẩn bị giao dịch mua, bán bất động sản. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết cách thẩm định sao cho nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất. Bài viết sau đây của PROPFIT sẽ chia sẻ tới bạn một số cách cực kỳ hay ho. Bạn cùng theo dõi nhé! 

Thẩm định giá nhà đất là gì?

Thẩm định giá nhà đất được hiểu là hoạt động dùng các phương pháp cũng như dụng cụ hỗ trợ để xác định được giá trị của nhà đất, việc này được thực hiện tại một địa điểm cũng như thời gian nhất định. Đây là hoạt động do các bên tham gia giao dịch tự đưa ra quyết định tuy nhiên cũng cần hợp lý và phù hợp với mặt bằng chung trên thị trường.

Thẩm định giá cực kỳ quan trọng do đó không chỉ nhà đất mà khi tiến hành mua – bán bất cứ tài sản nào cũng cần được thực hiện. Bạn cùng tham khảo một số cách thẩm định giá cho nhà đất mang lại hiệu quả cao nhất ở nội dung sau đây nhé.

Cách thẩm định giá nhà đất khách quan và chính xác

Khi được hỏi về kinh nghiệm đầu tư bất đông sản như thế nào để mang lại lợi nhuận cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro khi thực hiện giao dịch, chắc chắn thẩm định giá là kinh nghiệm không thể không kể đến. Sau đây là một số cách thẩm định giá chính xác và nhanh chóng mà PROPFIT chia sẻ tới bạn.

Thẩm định giá theo vị trí nhà đất

Để thẩm định giá chính xác đầu tiên cần kể đến thẩm định qua vị trí. Bạn sẽ xác định vị trí của nhà đất ở trung tâm hay các ngõ, hẻm. Điều này phản ánh tiềm năng phát triển trong tương lai của dự án nên bạn sẽ thực hiện thẩm định khách quan và dễ dàng hơn.

Thẩm định giá theo các dự án tương đồng

Đây cũng là phương pháp mang lại hiệu quả cao mà bạn nên thực hiện. Bạn sẽ tiến hành tìm hiểu giá nhà đất của các khu vực lân cận để nắm được mức giá tại đây và đưa ra mức giá phù hợp nhất cho dự án.

Thẩm định giá dựa vào tình trạng hiện tại của nhà đất

Dựa theo tình trạng nhà đất để thẩm định giá cũng là một phương pháp hay và dễ thực hiện, bạn xác định nhà đất thuộc dạng gì, địa chất của đất. Bên cạnh đó bạn đừng quên tìm hiểu về thời gian thi công để tính toán mức khấu hao.

Thẩm định giá online thông qua các đơn vị bất động sản

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì thực hiện thẩm định giá online cũng không còn xa lạ. Bạn có thể tham khảo tại PROPFIT – nền tảng uy tín trong lĩnh vực bất động sản. PROPFIT sẽ cung cấp đến bạn về giá đất cụ thể cùng thông tin dự án.

Bài viết trên với những cách thẩm định giá nhà đất hay ho mà PROPFIT tích lũy được. Mong rằng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về thị trường bất động sản và có thể thực hiện thật thành công, mang về lợi nhuận tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Dự án chung cư cao cấp Hà Nội và kinh nghiệm chọn mua

Mách bạn cách định giá nhà đất hiệu quả, nhanh chóng

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button