tin tức

Tầm quan trọng của ánh sáng trong không gian nội thất phòng ngủ

Không gian nội thất phòng ngủ là không gian dành cho những phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Chính vì vậy nguồn chiếu sáng là một phần rất quan trọng giống như két sắt Hòa Phát mini luôn được đặt trong phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho tài sản của chủ nhà thì ánh sáng trong phòng ngủ phải vừa đủ, an toàn để có thể tạo thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

không gian nội thất phòng ngủ

Luôn chú trọng tới nội thất không gian nguồn chiếu sáng chính

Nguồn chiếu sáng chính là nguồn chiếu sáng cần thiết và cực kì quan trọng không thể thiếu trong mỗi phòng. Riêng với nội thất phòng ngủ. Các bạn cần lưu ý không nên sử dụng những loại đèn có nguồn sáng chiếu mạnh và lớn. Chỉ nên sử dụng những loại đèn có nguồn chiếu ánh sáng màu vàng. Để tạo cho không gian phòng ngủ thêm ấm áp và lung linh, huyền ảo thêm.
Vào ban ngày, các bạn nên tận dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên của mặt trời. Để vừa tiết kiệm nguồn điện năng, vừa tốt cho da và mắt. Đồng thời, ánh sáng ban ngày có khả năng diệt khuẩn cao. Mở cửa sổ vào sáng sớm hay khi hoàng hôn vừa chớm chính là cách dọn dẹp hữu hiệu nên cân nhắc.

Trong phòng luôn phải có thêm nguồn chiếu sáng phụ

Phòng ngủ là nơi rất nhiều gia đình thiết kế. Thêm nguồn chiếu sáng phụ bằng các loại đèn bàn hay đèn đầu giường ngủ. Đây là nguồn chiếu sáng phục vụ chúng ta khi đọc sách, trang điểm.…Trong trường hợp nguồn chiếu sáng chính không đủ để phục vụ các nhu cầu đó.
Với nguồn chiếu sáng phụ. Có rất nhiều loại đèn để sử dụng. Nhưng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn nguồn chiếu dịu nhẹ để đảm bảo an toàn cho mắt.

Các nguồn chiếu sáng trang trí trong thiết kế nội thất

Căn phòng sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng, phong cách hơn. Nếu như các bạn biết cách thiết kế nguồn chiếu sáng một cách tinh tế. Nếu chỉ sử dụng cho mục đích trang trí. Các bạn nên lưạ chọn màu sắc, hình dáng, mẫu mã phù hợp với mục đích chứ không phải dùng để chiếu sáng.
Một lưu ý nữa trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Đó chính là vị trí các công tắc đền nên đặt ở nơi thích hợp và thuận tiện nhất. Ngay cửa ra vào, đầu giường sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho công tắc đèn phòng bạn.

không gian nội thất phòng ngủ

Trên đây là tầm quan trọng của ánh sáng trong nội thất phòng ngủ, các bạn nên ghi nhớ lưu lại để có thể tạo dựng cho mình một không gian phòng với với ánh sáng vừa phải hợp lý nhất để tạo cảm giác thoái mái nhất cho căn phòng cũng như đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button