tin tức

Phương pháp Dự Tính Chi Phí Đầu Tư cho hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện năng của ngày càng tăng cao. Hóa đơn tiền điện cũng từ đó mà tăng cao chóng mặt. Một trong những giải pháp giảm tiền điện hiệu quả chính là việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chi phí đầu tư cho hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được chia làm hai loại như sau:

  • Chi phí đầu tư điện mặt trời hòa lưới
  • Chi phí đầu tư điện mặt trời độc lập.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra cho tất cả mọi người là chỉ nên đầu tư điện mặt trời hòa lưới không có pin lưu trữ là phương án đầu tư hiệu quả nhất. Đối với phương án này, chi phí đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với hệ thống điện mặt trời độc lập. Thời gian thu hồi vốn nhanh chóng (chỉ sau 4 đến 5 năm). Tuổi thọ của hệ thống còn có thể kéo dài tới 30 năm mà không mất nhiều chi phí để bảo trì; bảo dưỡng hệ thống. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống điện mặt trời hòa lưới so với những hệ thống khác. Nó cũng chính là lý do để mọi người tập trung chi phí đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời.

1. Tính chi phí đầu tư điện mặt trời hòa lưới dựa vào Kwp

Chi phí để đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới có thể tính theo kwp. 1kwp = 3 tấm pin mặt trời. Nó có thể tạo ra 4 đến 5 kwh/ngày. Vậy thì với 1Kwp sẽ tạo ra 150 kwh tương đương 150 số điện 1 tháng.

Hiện nay, trung bình 1kwp sẽ có giá dao động từ 17 đến 20 triệu đồng. Như vậy dựa vào số điện mà gia đình đang sử dụng hàng tháng cùng với số điện mà 1kwp tạo ra; chúng ta sẽ tính được số Kwp phù hợp cho gia đình của chính mình.

2. Tính chi phí đầu tư điện mặt trời hòa lưới dựa trên tiền điện trung bình mỗi tháng phải trả

Ngoài việc tính toán chi phí đầu tư điện NLMT dựa vào Kwp, chúng ta còn có thể dự tính chi phí lắp một hệ thống điện NLMT hòa lưới với cách kiểm tra chi phí tiền điện hàng tháng mà chúng ta phải trả.

Trường hợp 1: Tiền điện trung bình mỗi tháng phải trả dưới 1 triệu đồng

Với mức hóa đơn này chúng ta có thể đầu tư điện NLMT 3.24kwp. Khả năng tạo ra 390kwp = 390 số điện. Mức chi phí đầu tư ban đầu vào khoảng 58 đến 64 triệu VNĐ.

Trường hợp 2: Tiền điện trung bình mỗi tháng phải trả trên 1 triệu đồng

Với hóa đơn này chúng ta có thể đầu tư điện NLMT từ 3.24kwp đến 10.8kwp. Chi phí 1kWp dao động khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng. Mức giá dao động này phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và kết cấu của mái nhà.

Với hệ thống điện mặt trời có công suất lớn thì thời gian hoàn vốn được rút ngắn lại chỉ mất khoảng 4 đến 5 năm. Sau đó hệ thống có thể tạo ra lợi nhuận.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời mặt đất, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button