Tư vấn

Những điều bạn cần biết khi mở đại lý sơn cấp 2

Mở đại lý sơn đang là một trong những ngành kinh doanh đem đến lợi nhuận cao hiện nay. Hình thức kinh doanh sơn phổ biến nhất là trở thành đại lý sơn. Nhưng vấn đề đặt ra là bạn nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2. Nếu số vốn mở đại lý sơn lớn hơn nhiều so với nguồn tài chính của bạn thì trở thành đại lý sơn cấp 2 là  một gợi ý hay dành cho bạn. Sau đây là những điều bạn cần biết khi mở đại lý sơn cấp 2. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thế nào là đại lý sơn cấp 2?

Đại lý sơn cấp 2 là hình thức kinh doanh nhập hàng trực tiếp từ đại lý cấp 1 và chịu sự quản lý, giám sát của đại lý cấp 1.

Đại lý cấp 2 nhập hàng từ đại lý cấp 1 nên giá cả sẽ phụ thuộc vào đại lý cấp 1.

Đại lý cấp 2 được nhập hàng theo gói và phân phối sản phẩm chủ yếu đến khách lẻ.

Số vốn ban đầu cần để mở đại lý cấp 2 thấp và phù hợp với mọi người.

mở dại lý sơn cấp 2 hình 1

2. Ưu điểm khi mở đại lý sơn cấp 2

Số vốn ban đầu phải bỏ ra sẽ ít hơn so với mở đại lý sơn cấp 1.

Bạn không cần nhập quá nhiều hàng, và số lượng hàng lưu kho cũng không cần quá nhiều nên không có tình trạng tồn đọng hàng hóa.

Các khoản công nợ cũng sẽ nhẹ nhàng hơn so với việc mở đại lý sơn cấp 1.

Với đại lý sơn cấp 2 thì bạn có thể kinh doanh nhiều hãng sơn khác nhau.

Nếu bạn mở đại lý sơn cấp 1 thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sơn để có thể chắc chắn kinh doanh thuận lợi và thành công. Còn với người chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm ít thì mở đại lý sơn cấp 2 là giải pháp an toàn và hợp lý.

Làm đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ không bị áp lực về doanh số.

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh để mở đại lý sơn cấp 2 cũng đơn giản, nhanh chóng và không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, mà bạn chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân mà thôi.

mở dại lý sơn cấp 2 hình 2

3. Nhược điểm khi mở đại lý sơn cấp 2

Với đại lý sơn cấp 2 thì không có máy pha màu sơn.

Do số vốn ban đầu bỏ ra ít nên đồng nghĩa với việc hàng hóa sẽ không có sẵn nên khi cần sẽ không chủ động về hàng hóa được.

Lợi nhuận sẽ thấp hơn so với đại lý sơn cấp 1.

Do không bị áp lực về doanh số nên sự tập trung làm việc thấp, doanh số bán hàng không cao, kinh doanh cũng vì thế mà kém hiệu quả hơn.

Làm đại lý sơn cấp 2 thì không được công ty hỗ trợ nhân viên thị trường.

>> Có thể bạn quan tâm:

4. Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn

Khi mở đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ nhập hàng qua nhà phân phối độc quyền của hãng hoặc qua các đại lý cấp 1. Ưu điểm của loại hình kinh doanh này là không cần nhập hàng trưng bày quá nhiều. Và bạn có thể luân chuyển hàng hóa linh hoạt mỗi khi có khách mua hàng.

mở dại lý sơn cấp 2 hình 3

Để mở đại lý sơn cấp 1 thì bạn cần số vốn khoảng 30tr đến 100tr đồng, số vốn không phải là nhiều nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm kinh doanh thì việc mở đại lý sơn cấp 2 là hợp lý nhất.

Thủ tục để mở đại lý sơn cấp 2 như sau:    

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh có nhu cầu mở đại lý sơn cấp 2 sẽ phải nộp giấy cần thiết lên công ty sơn, sau đó sẽ được công ty giới thiệu qua đại lý sơn cấp 1 để nhập hàng. Nội dung gồm:

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại, fax hoặc thư điện tử nếu có.

– Số vốn

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân.

– Kèm theo đó là giấy phép kinh doanh.

 Sau đó công ty sẽ phê duyệt và bạn có thể mở đại lý sơn cấp 2.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi mở đại lý sơn cấp 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể cân nhắc và biết các thủ tục khi mở đại lý sơn cấp 2.

 

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button