Tư vấn

Tìm hiểu về nội dung của mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Nhà đất là một trong những loại tài sản có giá trị lớn, do đó trước khi thực hiện giao dịch các bên tham gia sẽ thường tiến hành đặt cọc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được về mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất đầy đủ và chính xác là gồm những danh mục gì. Hiểu được điều này, PROPFIT đã tổng hợp thông tin chi tiết ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Dù là mua nhà cũ hay mới thì hoạt động đặt cọc cũng cực kỳ cần thiết, quan trọng và nên diễn ra trước mỗi cuộc giao dịch, bởi giá trị của nhà rất lớn. Để việc đặt cọc diễn ra an toàn và đảm bảo, thì sử dụng hợp đồng là không thể thiếu. Sau đây là những nội dung cần phải có trong một bản hợp đồng:

Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất 

Hình thức

Quá trình đặt cọc cần được lập thành một văn bản viết tay hoặc đánh máy dựa theo quy định, để tăng thêm tính pháp lý, hợp đồng cần được công chứng bởi cơ quan, văn phòng có thẩm quyền. Tuy nhiên, việc công chứng, chứng thực là không bắt buộc phải thực hiện.

Nội dung

Hợp đồng đặt cọc được soạn thảo nhằm mục đích quan trọng sau đây:

  • Một bản hợp đồng đúng quy định sẽ đảm bảo được giao kết một hợp đồng dân sự khác theo đúng thỏa thuận.

  • Nội dung của các thỏa thuận được tự do trình bày trong hợp đồng bởi các bên tham gia, tuy nhiên phải đúng quy định, không trái đạo đức hay thuần phong mỹ tục.

Xử lý vi phạm và bồi thường đặt cọc

Hoạt động đặt cọc có nêu rõ về giá trị của tài sản đặt cọc, thường sẽ là tiền mặt. Khi hợp đồng chính thức có hiệu lực thì tài sản đặt cọc sẽ được giảm trừ hoặc hoàn trả lại cho bên mua (bên đặt cọc).

  • Trường hợp bên mua (bên đặt cọc) hủy hợp đồng thì tài sản đặt cọc sẽ thuộc về bên bán (bên nhận đặt cọc) như một hình thức đền bù.

  • Trường hợp bên bán (bên nhận đặt cọc) hủy hợp đồng thì sẽ phải thanh toán cho bên mua (bên đặt cọc) khoản tiền tương ứng với giá trị đã đặt cọc ban đầu.

Xử lý vi phạm và bồi thường đặt cọc

Mẫu hợp đồng ngắn gọn đặt cọc mua bán nhà đất

Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin bạn có thể tham khảo để soạn thảo cho mình một bản hợp đồng đầy đủ, chi tiết nhất:

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các dự án nhà đất, bạn có thể truy cập tới website chính thức của PROPFIT. Đây là công cụ tìm kiếm thông tin bất động sản cực kỳ tiện ích, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về dự án giúp quá trình tìm hiểu trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin về mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất do PROPFIT tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc soạn thảo hợp đồng một cách hoàn thiện nhất, đảm bảo quyền lợi cũng như giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Chúc bạn có giao dịch thuận lợi và thành công!

Có thể bạn quan tâm:

– Cùng PROPFIT “dắt túi” một số cách đầu tư đất hiệu quả

– Dự án chung cư cao cấp Hà Nội và kinh nghiệm chọn mua

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button