Tư vấn

Lựa chọn con vật phong thủy theo tuổi

Hiện nay các loài vật nuôi trong nhà đang dần trở thành xu hướng và đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của chủ nhân. Vì thế mà ngày nay các con vật nuôi trong nhà cũng cần phải dựa vào nguyên tắc phong thủy để vật nuôi vừa được khỏe mạnh vừa đem lại vận may cho gia chủ. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn con vật phong thủy theo tuổi gia chủ.

1. Chó – Con vật phong thủy theo tuổi

 

Chó là con vật nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình. Hầu như không gia đình nào không nuôi con vật này.

Trong 12 con giáp có năm Tuất, mà cho là Tuất, thuộc hành Thổ là đất khô, có cả Hỏa và Kim, dương tinh mạnh. Những người thuộc mạng mộc nuôi chó sẽ rất tốt bởi vì trong phong thủy Mộc thắng Thổ. Và những người có tuổi Mèo, Dần nuôi chó cũng rất hợp. Còn những người thuộc tuổi Hợi, Tý không nên nuôi con vật này trong nhà.

Chó là con vật có giác quan rất tốt, là con vật được nuôi để giữa chăm nhà, xua đuổi kẻ gian. Theo phong thủy thì chó là con vật có thể nhìn thấy “người âm”, nên chúng cũng thường hay đuổi thế lực này mà chúng ta không hề hay biết. Còn theo phong tục dân gian, mọi nhà nuôi chó để đem lại tiền tài bởi vì chó thường hay xủa “gâu, gâu” có nghĩa là “giầu giầu”.

2. Rùa – Con vật nuôi phong thủy theo tuổi

Rùa là một trong 4 tứ linh, là một trong những 4 con thần thú trấn giữ 4 phương. 4 con thần thú đó là: rồng xanh giữa phương Đông, con chim chu tước giữ phương Nam, con hổ trắng giữ phương Tây, còn con thần thú cuối cùng là rùa giữ phương Bắc.

Trong dân gian rùa là một con vật thiêng liêng nó giúp đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt lành và tài lộc. Rùa cũng là một biểu tượng của sự trường thọ. Con vật nuôi nay sẽ mang lại sự trường thọ cho những thành viên trong gia đình chủ nhân của nó. Ngoài ra, rùa cũng là một thần thú nắm bảo vệ hướng Bắc, mà hướng Bắc lại chính là hướng tài lộc.

Rùa thuộc hành Hỏa, vì thế để đem lại tài lộc thịnh vượng cho gia đình thì những người thuộc mệnh thủy nên nuôi con vật này. Đặc biệt rùa đem lại phong thủy rất tốt cho những người thuộc tuổi Tý và Hợi. Còn đối với người thuộc tuổi Thân, Dậu không nên nuôi con vật này.

3. Con vật nuôi phong thủy – Cá, chuột bạch

Cá là một con vật sống trong môi trường nước. Là  con vật thuộc hành Thủy, chuột bạch cũng là con vật thuộc hành thủy. Và đây là 2 con vật nuôi giúp đem lại tài lộc cho gia chủ thuộc mệnh Thổ bởi vì Thổ thắng Thủy . Đối với những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu và năm Mùi nuôi 2 con vật này rất phù hợp. Còn đối với những người thuộc tuổi Ngọ và Tỵ thì không nên nuôi 2 con vật này.

 

4. Con vật nuôi phong thủy – Con mèo

Mèo cũng là một trong những con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà. Mèo thuộc hành Mộc, cho nên những người tuổi Thân và Dậu nuôi mèo rât hợp. Nuôi mèo sẽ giúp chủ nhân của nó thăng tiến, phát tài, phát lộc trong con đường làm ăn. Còn những người thuộc tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nuôi Mèo sẽ không hợp.

5. Chim – con vật nuôi phong thủy

Chim là con vật thuộc hành Kim. Những người thuộc mệnh Hỏa nuôi chim trong nhà sẽ giúp đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Và con vật này cũng đem lại may mắn cho những người thuộc tuổi Ngọ và Tỵ. Còn những người thuộc tuổi Mùi và Dần không phù hợp để nuôi chim vì nó rất kỵ với gia chủ nên không tốt.

Trên đây là một số con vật nuôi phong thủy theo tuổi, hãy dựa theo tuổi của mình và lựa chọn cho mình một con vật nuôi phù hợp để đem lại may mắn tài lộc nhé.

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button