tin tức

Làm thế nào để thành công với lĩnh vực kinh doanh ăn uống?

Kinh doanh ăn uống là lĩnh vực không còn xa lạ hiện nay. Với sự đa dạng hóa về ẩm thực trong nước cũng như quốc tế thì việc phát triển lĩnh vực kinh doanh này vẫn là mảnh đất màu mỡ đối với những nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để tạo nên sự khác biệt và thành công trước môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay? Tham khảo ngay những lời khuyên hữu ích sau đây.

1. Xác định lĩnh vực mà mình định kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh ăn uống vô cùng đa dạng và phong phú nên bước đầu tiên bạn cần xác định rõ mà hướng mà mình định theo đuổi là gì?

Nếu kinh doanh ẩm thực có các dạng nhà hàng món ăn truyền thống các dân tộc, đất nước, các vùng miền; các nhà hàng đồ ăn nước ngoài sang trọng; kinh doanh một món nhất định như nướng, lẩu, buffet, thức ăn nhanh,…. Bạn cần xác định rõ mình định kinh doanh loại hình nào từ đó mới chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực cũng như cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Nếu kinh doanh đồ uống cũng có nhiều tùy chọn như quán cà phê, quán rượu, quán trà sữa, quán nước ép trái cây, phòng trà, quán bar,… kết hợp đồ ăn nhẹ và các loại thức uống đang thịnh hành hiện nay để thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Trước khi lựa chọn loại hình này hãy làm rõ những vấn đề như thị hiếu khách hàng là gì? Mặt hàng nào sẽ có lợi thế phát triển? Mức độ cạnh tranh ra sao để có các tính toán, dự trù phù hợp.

2. Đầu tư nhân sự

Con người là yếu tố then chốt trong kinh doanh ăn uống cũng như các lĩnh vực khác. Đội ngũ nhân sự trong kinh doanh ăn uống quan trọng nhất là người đầu bếp, pha chế rồi đến đội ngũ nhân viên phục vụ.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được cho nhà hàng mình một đầu bếp có tay nghề và có kinh nghiệm trong chế biến các món ăn mà mình định theo đuổi. Kinh doanh ăn uống mà không chú trọng đến yếu tố này thì coi như bạn đã thất bại một nửa.

3. Dịch vụ hoàn hảo

Một món ăn ngon, một ly đồ uống hấp dẫn cùng một cung cách phục vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ níu chân khách hàng và khiến họ phải ghé qua nhiều lần hơn nữa. Chính vì thế bạn cần xây dựng được quy trình phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng để mang lại sự hài  lòng tuyệt đối cho bất kỳ ai ghé qua.

Bạn phải đầu tư vào truyền thông để khách hàng biết đến mình cũng như các tiện ích mà họ sẽ có được khi đến với nhà hàng của bạn. Ấn tượng lần đầu tiên sẽ là quan trọng nhất quyết định khách hàng có quay lại và giới thiệu khách hàng mới cho bạn hay không. Chính vì thế đầu tư dịch vụ và các tiện ích song song cho nhà hàng chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao.

Các kinh nghiệm kinh doanh ăn uống trên đây sẽ định hướng cho bạn nên làm gì ngay từ bước đầu tiên do đó hãy áp dụng đúng, đủ và linh hoạt những gợi ý này chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button