Tư vấn

Kiến thức cơ bản cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Kiến thức cơ bản cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản là điều cần thiết trước khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc cũng như quá trình học nghề sẽ trải qua. Sau đây là những kiến thức mà bạn nên tìm hiểu trước khi đăng ký học.

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Để học phun xăm thẩm mỹ thì chắc chắn cần phải biết về phương pháp này là gì. Đây là một kỹ thuật làm đẹp đang được ưa chuộng hiện nay, dùng để tạo màu tự nhiên cho chân mày, mí mắt, môi… Kỹ thuật phun xăm sử dụng máy chuyên dụng và kim chuyên dụng để đưa mực vào dưới da. Đây là kỹ thuật làm đẹp có tính xâm lấn tối thiểu.

Phun xăm thẩm mỹ được áp dụng để làm đẹp chân mày, viền mí mắt và môi. Đây là những khu vực mà các chị em thường phải thêm màu khi trang điểm như kẻ chân mày, vẽ viền mí mắt và đánh son. Mục đích là tăng thêm độ sắc nét và khiến cho khuôn mặt tươi tắn và quyến rũ hơn. Bằng phương pháp phun xăm, các chị em sẽ không cần phải tô vẽ thường xuyên mà vẫn có được hiệu quả làm đẹp như ý.

Quy trình học phun xăm thẩm mỹ

Tưởng chừng là kỹ thuật đơn giản nhưng học phun xăm thẩm mỹ có rất nhiều kiến thức. Lộ trình đào tạo phun xăm sẽ chia thành nhiều giai đoạn với các tiết học lý thuyết và thực hành xen kẽ. Mục đích sau đào tạo chính là học viên phải nắm được kiến thức chuyên môn và có tay nghề vững vàng để thực hiện làm đẹp cho khách hàng.

Quy trình học phun xăm thẩm mỹ trải qua các giai đoạn sau:

– Học các kiến thức an toàn về phun xăm: Bản chất của việc phun xăm, cấu tạo da, các nguyên tắc an toàn khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

– Kỹ thuật định hình và tạo khối chân mày, môi: Ở phần này sẽ được học cách vẽ chân mày, vẽ môi trên giấy, cách đo và xác định tỉ lệ vàng, cách tạo bóng…

– Học cách sử dụng các thiết bị phun xăm: Đây là phần quan trọng khi học phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ học cách sử dụng máy phun thêu, điêu khắc, cách phân biệt và pha màu mực sử dụng cho việc phun xăm,…

– Phương pháp ủ tê đúng cách: Phun xăm có tính xâm lấn và khá đau nên cần ủ tê cho khách hàng trước khi thực hiện. Đây là bước quan trọng giúp giảm sự đau rát cho khách hàng.

– Học các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ: Đây chính là phần học chính và chiếm nhiều thời gian nhất. Học viên sẽ được học cách đi mực và thực hiện các kỹ thuật phun xăm thịnh hành như: Phun thêu chân mày, xăm chân mày, điêu khắc chân mày, phun xăm môi, mí mắt…

Các loại hình phun xăm thẩm mỹ hiện nay

Nắm được các loại hình phun xăm thẩm mỹ hiện nay cũng là kiến thức cơ bản khi học phun xăm thẩm mỹ mà bạn cần biết. Đây cũng là những loại hình chính mà bạn sẽ được dạy trong các khóa học phun xăm chuyên nghiệp. Cụ thể gồm:

– Phun xăm chân mày: Bao gồm các kỹ thuật phun thêu, điêu khắc sợi… tạo nên hàng lông mày tự nhiên, hài hòa và duy trì được trong thời gian lâu dài.

– Phun xăm môi: Đây là công nghệ tạo màu cho môi bằng cách sử dụng máy phun xăm với đầu kim 0.02mm đưa mực vào dưới môi. Đi kèm còn có cách khử thâm môi, cách pha màu…

– Phun mí mở tròng: Phương pháp phun xăm thẩm mỹ này giúp khắc phục tình trạng mí lót, mí không rõ nhằm tạo viền mí sắc nét và tự nhiên như khi vẽ mắt.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Học phun xăm thẩm mỹ không hề khó nếu như bạn có đam mê, sự quyết tâm và lựa chọn đúng nơi để học nghề. Điều này rất quan trọng vì một cơ sở đào tạo chất lượng sẽ xây dựng lộ trình đào tạo khoa học và sắp xếp nội dung đào tạo cho học viên dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ có những cách truyền tải kiến thức và kèm cặp học viên kỹ lưỡng để nhanh chóng thành thạo tay nghề.

Nếu đang tìm nơi để học nghề phun xăm, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là gợi ý dành cho bạn. Đây là cơ sở học phun xăm được đánh giá cao về chất lượng tại TP.HCM. Thông tin chi tiết về khóa học có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn theo các hình thức sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
https://chungcudothi.com/cac-buoc-skincare-day-du-cho-chi-em-u30/

https://chungcudothi.com/tim-hieu-ve-giao-trinh-phun-xam-tham-my-chuyen-nghiep/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button