tin tức

Hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn nhà bạn

Hiện nay, cửa cuốn được sử dụng rất phổ biến ở các tòa nhà chung cư, doanh nghiệp, nhà ở và các công trình công cộng khác. Vậy sử dụng remote cửa cuốn như thế nào, hãy cùng tham khảo cách hướng dẫn sử dụng điều khiển qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng remote cửa cuốn gắn tường

Bảng điều khiển cửa cuốn gắn tường

Đối với những loại cửa cuốn có điều khiển gắn tường thì đa số cách sử dụng về các phím chức năng giống nhau chỉ có khác nhau về thiết kế thôi.

Ở trên remote cửa cuốn gắn tường có 3 nút trong đó 2 nút phía trên và dưới là các nút điều khiển cửa đi lên hoặc đi xuống theo chiều mũi tên, còn nút ở giữa là nút dừng.

Bạn chỉ cần nhấn đúng mũi tên lên xuống để điều khiển cửa, khi đã đạt đến độ thích hợp thì bạn nhấn nút dừng để mở dừng.

Nhưng khi sử dụng điều khiển gắn tường thì bạn lưu ý vị trí lắp bảng remote cách mặt đất từ 1 mét trở lên và bề mặt tường không gần chỗ có nhiệt độ quá cao hay chỗ bị ẩm ướt tránh hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng remote cửa cuốn bạn phải lau khô tay nhé và hãy lau chùi bề mặt nút bấm 1 tháng/lần bằng khăn mềm để đảm bảo tuổi thọ của bảng điều khiển.

2. Cách sử dụng remote cửa cuốn từ xa

Những loại điều khiển cửa cuốn từ xa

Hiện nay, để thuận tiện cho người sử dụng thì có thêm remote cửa cuốn từ xa có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ bấm nút và bạn có thể điều khiển đóng mở cửa ngay cả khi đang ở ngoài nhà.

Bảng remote điều khiển từ xa cửa cuốn có 2 loại chính gồm loại 3 nút và loại 4 nút. Trong đó, chức năng của từng loại như sau:

Remote cửa cuốn sở hữu 4 nút điều khiển

Remote cửa cuốn từ xa 4 nút có chức năng điều khiển cửa cuốn lên hoặc đóng xuống, khóa cửa cố định một vị trí để không thể di chuyển lên xuống được, dừng cửa ở vị trí hiện tại và chức năng chống sao chép đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Remote cửa cuốn có 3 nút để điều khiển

Remote cửa cuốn 3 nút thì không có nút khóa và chỉ có bấm điều khiển cửa lên, xuống và dừng tại vị trí hiện tại giống như điều khiển cửa cuốn gắn tường.

3. Những lưu ý khi sử dụng remote cửa cuốn

Để tiện lợi không phải làm chìa khóa cửa cuốn nhiều lần cũng như gọi thợ đến sửa cửa cuốn chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn từ xa bạn không nên bấm nút đóng/mở liên tục mà chỉ cần nhấn một lần và khi muốn di chuyển lên xuống thì phải nhấn nút dừng trước
  • Bạn hãy bảo quản điều khiển từ xa cửa cuốn ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh nơi ẩm ướt và nơi có nhiệt độ cao để bảo đảm tuổi thọ của pin và các vi mạch điện tử.
  • Bạn hãy đặt ăng ten trên hộp điều khiển hướng ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa và dây ăng ten phải để dưới dạng xoắn và phải giữ vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tín hiệu được ổn định.
  • Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì bạn chỉ nên dùng điều khiển trong phạm vi <=50m tính tới hộp điều khiển. Ngoài ra phạm vi này thì sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ tác động của trạm phát sóng điện thoại, các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao, vách ngăn nhựa nên có thể tín hiệu truyền không ổn định.

Ngoài ra, khi được bàn giao điều khiển cửa cuốn thì bạn hãy đổi mã sử dụng để đảm bảo sự an toàn, tránh trường hợp bị không bị sao chép mã điều khiển.

Trường hợp bảng remote cửa cuốn bị hư hỏng bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa cửa cuốn đến kiểm tra và sửa chữa để khắc phục đúng kỹ thuật và nhanh chóng nhất. Nếu khóa hỏng thì bạn cũng có thể làm chìa khóa cửa cuốn tại những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn.

Với cách hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn như trên hy vọng sẽ giúp bạn dùng remote hiệu quả, đúng cách.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn dịch vụ:

Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

>> Xem thêm

 Phong thủy chung cư những điều nên biết

Xây dựng nhà trọ cấp 4 có gác lửng chi phí bao nhiêu

5/5 - (2 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button