tin tức

Điện áp vào của bộ biến tần hòa lưới.

Bộ biến tần được lựa chọn nên có khoảng điện áp lớn. Điều đó giúp cho việc điều tiết và xử lý khoảng biến thiên điện áp do mảng panel cung cấp. Từ khoảng điện áp này chúng ta sẽ xác định được số lượng panel MT có thể mắc nối tiếp vào bộ biến tần.

Điện áp định mức của panel MT không phải là điện áp cực đại panel đó. Nó có thể tạo ra điện áp từ panel định mức 12V, có thể biến thiên từ 12V vào ngày trời nhiều âm u đến 20V vào ngày nắng to. Nếu có 1 panel 48V hoặc 4 panel 12V mắc nối tiếp, điện áp có thể thay đổi trong khoảng 48V đến 88 V.

Bên cạnh đó, panel MT còn có thể tạo ra điện áp lớn hơn khi hở mạch. Điều đó có nghĩa là khi mảng panel sản sinh ra điện năng mà điện năng đó không được sử dụng. Tùy theo panel MT, với panel định mức 12V có thể tạo ra điện áp lên đến 26V khi hở mạch.

Những điều cần lưu ý về điện áp vận hành.

Cần đảm  bảo là panel mặt trời được vận hành với điện áp đỉnh thay vì điện áp danh định. Khi điện áp đỉnh của panel vượt quá giá trị đỉnh của bộ biến tần, bộ này sẽ dừng hoạt động để tránh hư hại. Khi không có hệ thống ngắt tự động, bộ biến tần dễ dẫn đến cháy.

Nguyên nhân là khi vượt quá giá trị điện áp định mức ở ngõ vào. Ngoài khoảng điện áp vào tiêu chuẩn, bộ biến tần còn biểu thị giá trị điện áp định mức cực đại (max). Điện áp định mức max này liên quan với điện áp hở mạch max của mảng panel. Chúng ta phải đảm bảo điện áp hở mạch của mảng panel không lớn hơn điện áp cực đại của bộ biến tần.

Định mức công suất.

Bộ biến tần trong hệ thống ĐMT hòa lưới có 2 giá trị định mức công suất:

Định mức công suất đầu vào: Giá trị công suất cực đại (max) và cực tiểu (min) bộ biến tần có thể nhận từ tấm pin NLMT.

Định mức công suất đầu ra: Giá trị công suất và cường độ dòng điện cực đại bộ biến tần có thể tạo ra dưới dạng điện xoay chiều.

Định mức công suất đầu vào.

Định mức công suất đầu vào biểu thị khoảng giá trị công suất nhỏ nhất và lớn nhất tính theo watt để bộ biến tần vận hành được. Khi khoảng giá trị này càng rộng, bộ biến tần vận hành càng tối ưu.

Đặc tính kỹ thuật của bộ biến tần thường nêu 3 giá trị định mức công suất vào:

Định mức công suất danh định, watt.
Khoảng công suất cực tiểu và cực đại.
Định mức công suất khi khởi động.
Định mức công suất danh định là giá trị công suất lớn nhất bộ biến tần có thể chuyển đổi thành điện xoay chiều ở ngõ ra. Khi mảng panel vượt quá giá trị này, phần công suất dư (vượt quá) sẽ bị thất thoát dưới dạng nhiệt năng. Khi vượt quá định mức công suất danh định quá lớn hoặc trong thời gian dài, bộ biến tần sẽ tự động dừng lại để tránh quá nhiệt.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời Intech Energy uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://chungcudothi.com/tien-ich-noi-khu-chung-cu-dabaco-co-gi-dac-biet/

https://chungcudothi.com/cap-nhat-moi-nhat-tien-do-xay-dung-du-an-chung-cu-cat-tuong/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button