Tư vấn

Có thể sử dụng sơn epoxy acrylic ở đâu?

Hiện nay dòng sơn epoxy acrylic có thể sử dụng trong nhiều công trình thi công vì tính năng vượt trội của nó mang lại. Vậy epoxy acrylic có gì đặc biệt và tốt hơn những loại sơn phủ khác, có thể sử dụng nó ở những bề mặt nào.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài dưới đây nhé. 

1.Các bề mặt có yêu cầu về trọng lượng lớn. 

Không phải tất cả các tầng đều có thể tạo ra bằng nhau. Những nơi như nhà chứa máy bay, tàng hầm, nhà kho chỉ cần được xây dựng để chịu đựng nhiều hơn về trọng lượng. Do hệ thống liên kết chéo của sơn epoxy nên lớp phủ epoxy có thể chịu được trọng tải lớn như nơi chữa ô tô, xa máy và các máy móc công nghiệp.

Tất cả những bề mặt này đều có trọng tải lớn và cần đảm bảo bề mặt phải thật vững chắc. Vậy nên việc lựa chọn sơn epoxy cho bề mặt có trọng tại lớn là điều quan trọng và rất cần thiết. 

sơn epoxy acrylic hình 1

2.Bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp

Khi nhắc đến sơn epoxy bạn hoàn toàn có thể nghĩ ngay đến công dụng đặc trưng của nó là có thể chịu được nhiệt. Vì sơn epoxy có khả năng giãn nở và co lại dưới có điều kiện thời tiết khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc sàn epoxy có khả năng chịu được bất kỳ tác động nào từ môi trường. Với màu đông và mùa hè epoxy acrylic sẽ linh hoạt để có thể thích ứng với sự thay đổi của thời tiết. Ngoài ra, thành phần acrylic có khả năng ngăn ngừa tia UV làm suy thoái chất tạo lên lớp phủ. Điều này có lợi ích là bảo vệ tốt màu sắc của sơn. Ánh sáng của epoxy acrylic có thể chuyển ngay từ ánh sáng mạnh nhất sang ánh sáng vàng nếu chúng không sử dụng sơn acrylic.

>> Xem thêm: 

3. Bề mặt chứa hóa chất

Sơn epoxy acrylic có thể phù hợp với những bề mặt chứa hóa chất. Khi sử dụng sơn epoxy cho bề mặt chứa hóa chất nó sẽ có khả năng chống ăn mòn và tác động từ các chất gây hại cho nền nhà.Tại những bề mặt chứa hoá chất người ta thường sử dụng sơn epoxy vì sơn epoxy có khả năng ức chế được sự ăn mòn bề mặt. Nó có khả năng kháng lại mọi sự tác động của hoá chất.

sơn epoxy acrylic hình 2

4.Bề mặt bên ngoài tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt

Epoxy acrylic tạo thành một rào cản để chống lại các yếu tố  bên ngoài khắc nghiệt bao gồm tiếp xúc với nước, phun muối và hơi ẩm . Một số được thiết kế đẻ cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt với chống lại sự ăn mòn của rỉ sét. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các giàn khoan dầu trên biển, nhà máy xử lý nước, công trình biển và bể chứa.

Nếu bạn muốn tránh lớp sơn nhiều lớp, bạn luôn có thể chọn DTM làm từ epoxy acrylic như sơn của chúng tôi, hoạt động như một lớp sơn lót, sơn lót và lớp phủ trên cùng một bề mặt. SỬ dụng chất xúc tác epoxy 100% nguyên chất đảm bảo lớp sơn hoàn thiện cực kỳ về, liên kết, với các bề mặt kim loại cũng như gỗ, gạch xây và nhôm.

sơn epoxy acrylic hình 3

5.Bề mặt công nghiệp và phòng sạch

Như bạn đã biết sơn epoxy acrylic có khả năng làm sạch sàn, có thế khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra nó có thể chống ăn mòn, chống trơn trượt. Vậy nên epoxy acrylic hoàn toàn có thể sơn  trên bề mặt công nghiệp và phòng sạch. Khi sơn epoxy lên trên những bề mặt này bạn sẽ cảm nhận được không chỉ từ tính thẩm mà nó còn khiến cho bạn thoải mái và thích hơn khi ở nền đá hoa. Ngoài ra epoxy acrylic, còn có thể chống thấm, ức chế được dòng nước thấm xuống nền nhà, giúp cho nền nhà sạch sẽ hơn. 

sơn epoxy acrylic hình 4

Trên đây là bài viết để trả lời cho câu hỏi có thể sử dụng sơn epoxy acrylic trên bề mặt gì? Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể biết thêm thông tin về epoxy và giúp bạn biết được sơn epoxy acrylic có thể sơn trên những bề mặt gì. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ hoặc bình luận ở bên dưới chúng tôi sẽ trả lời những tahwcs mắc của bạn một cách nhanh nhất. Cảm ơn  bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần JYMEC

5/5 - (1 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Back to top button