Tư vấn

Có nên giao dịch mua nhà trong tháng cô hồn không?

Mua nhà trong tháng cô hồn từ trước đến nay theo quan niệm dân gian là không nên. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người mua được nhà giá rẻ vào tháng này. Bởi trong tháng cô hồn rất nhiều chủ đầu tư đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nên mua nhà trong tháng cô hồn vì:

Tháng cô hồn có nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư

Tháng 7 theo quan niệm của người phương Đông là tháng của quỷ đói , là vị trí nhạy cảm khi âm dương mua nhà trong tháng cô hồngiao hòa là tháng mang lại xui xẻo cho mọi người. Theo quạn niệm dân gian, tháng 7 là tết của âm giới với ngày rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân. Vì vậy, nếu bạn làm những việc lớn hoặc kinh doanh đều thất bại. Ví dụ như: xây nhà, động thổ, mua nhà, đầu tư kinh doanh sẽ không gặp được may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Đôi nét cần hiểu rõ về biệt thự Nam An Khánh Sudico

Lượng giao dịch bất động sản trong tháng 7 mỗi năm đều bị quan niệm này ảnh hưởng. Vì vậy, các nhà đầu tư thường đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng đi kèm hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nhờ vậy, hiện này, dù tháng cô hồn nhưng các giao dịch bất động sản vẫn diễn ra khá sôi động.

Các khuyến mãi được đưa ra như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ… Vì vậy, nhiều khách hàng quyết đinh mua nhà vào tháng cô hồn với giá ưu đãi, sau đó bán ra với giá cao hơn. 

Tháng 7 bạn có cơ hội mua nhà giá rẻ

Nhiều dự án mặc dù đang rất hot trên thị trường cũng sẽ giảm giá mạnh nhằm thu hút khách hàng do quan niệm của người dân là kiêng mua nhà, tậu đất trong tháng 7. Ví dụ, một số dự án đang đang được giao dịch với giá từ 14 – 17 triệu đồng/m2 nhưng giảm xuống còn 12 triệu đồng/m2 trong tháng cô hồn khiến nhiều khách hàng đổ xô đi mua nhà. Nhiều khách hàng tranh biết tận dụng thời cơ đã giao dịch mua nhà để được hưởng mức giá ưu đãi nhất cùng quà tặng hấp dẫn từ chủ đầu tư.

Không riềng gì chung cư, tháng cô hồn hàng loạt phân khúc bất động sản cũng thị nhau giảm giá, đưa ra các ưu đãi, khuyến mại.

Tận dụng được những cô hội tốt

Ngày nay, theo báo cáo của các sàn giao dịch cho thấy tháng 7 âm lịch thường nhỉnh hơn các tháng khác trước tháng 6 âm lịch trong hoạt động mua bán nhà tphcm . Bên cạnh đó, vào tháng 7 âm lịch trở đi dần bước vào dịp cuối năm nhu cầu mua nhà tăng cao kết hợp cùng với những ưu thế về các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư cho nên đã có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn đặt cọc mua nhà thời gian này để được hưởng ưu đãi cao nhất.

Ngoài ra, không giống với việc động thổ để xây nhà việc mua nhà, mua chung cư gần như không có mấy liên quan và ít bị ảnh hưởng bởi quan niệm dân gian. Cho nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch mua bán nhà cửa trong tháng này. Bởi nếu không mua nhà trong tháng này sẽ là thiệt thòi lớn cho bạn đấy. Bạn sẽ bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn mà không phải những tháng khác đều có được.

Mua nhà tháng 7 và giải pháp

Ngày nay, tuy quan niệm dân gian xưa đã không còn gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng nhiều nữa những một số khách hàng vân còn tâm lý băn khoăn, lo sợ vì vậy phân vân trong việc mau nhà tháng 7. Giải pháp an toàn và đơn giản nhất để giải quyết tình huống này là khi đã chọn được căn hộ ưng ý khách hàng nên đặt cọc mua nhà trước còn sang tháng 8 sẽ ký hợp đồng thì sẽ yên tâm hơn.

Có thể bạn quan tâm: Căn hộ Hưng Thịnh Bình Dương có những lợi thế gì?

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button