Chức năng và ứng dụng của van công nghiệp trong đời sống sinh hoạt và sản xuất.

Chức năng và ứng dụng của van công nghiệp trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, van công nghiệp đang giữ vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống đường ống của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài chức năng đóng/mở điều tiết dòng chảy, chúng còn có rất nhiều công dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ chức năng và ứng dụng của các van công nghiệp trong lĩnh vực đời sống cũng như lĩnh vực sản xuất.

1. Chức năng của van công nghiệp:

Các sản phẩm công nghiệp như van bi inox, van bướm gang, van cầu tay quay,…là các thiết bị quan trọng nhằm đảm bảo cho các hệ thống đường ống, máy móc được vận hành trơn tru, thông suốt. Van công nghiệp có nhiều chức năng khác nhau, cụ thể như:

  • Mở dòng lưu chất: 

Tùy vào loại van sẽ có các cách mở van khác nhau như là gạt tay, quay tay, bật công tắc, truyền khí nén. Sau khi mở van dòng lưu chất sẽ được chảy thông suốt.

  • Đóng dòng lưu chất: 

Các thao tác cũng gần như mở nhưng theo hướng quay về vị trí ban đầu. Khi van bị đóng thì các dòng lưu chất sẽ không thể chảy qua đường ống và được giữ lại tại vị trí đóng van.

  • Điều tiết lưu lượng: 

Nó phụ thuộc vào độ mở của van. Van mở rộng thì nước chảy nhanh và ngược lại, van mở bé thì nước mở chậm. Thường là van điều khiển tuyến tính.

  • Chống dòng chảy ngược:

Một số loại van được thiết kế chỉ cho phép lưu chất đi theo một hướng nhất định như van 1 chiều inox. Nhờ đó, van ngăn không cho dòng chảy ngược làm ảnh hưởng đến áp suất cũng như các thiết bị khác trong đường ống.

  • Điều chỉnh hoặc giảm áp: 

Loại van này được thiết kế riêng biệt và chuyên dụng với mục đích giảm áp. Nó sẽ giúp đảm bảo áp suất tại các thiết bị, trong đường ống luôn đạt mức an toàn.

Xem thêm:https://chungcudothi.com/gioang-cao-su-oring-chiu-dau-nbr/

2. Ứng dụng của van công nghiệp: 

Phải thừa nhận rằng, van hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi như:

  • Dùng trong các nhà máy

Trong hầu hết mọi nhà máy đều có hệ thống đường ống. Và một điều tất yếu van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu được. Ứng với mỗi loại van là một hệ thống một lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như hệ thống HVAC, đường ống nước, các tòa nhà, hệ thống xử lí nước thải, công nghiệp nặng,..

  • Dùng trong công nghiệp dầu khí

Thiết bị van công nghiệp cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí. Với yêu cầu an toàn, vận hành nhanh chóng, độ chính xác cao, hệ thống đường ống nhiều nên van tự động gần như là thiết bị bắt buộc. Van tự động có ưu điểm là vận hành đơn giản, không tốn sức lao động của nhân công

  • Ứng dụng trong hệ thống đường ống

Hầu hết mọi công trình, mọi tòa nhà chung cư hay bất kì trung tâm thương mại nào khi xây dựng đều có hệ thống đường ống. Nó có thể là hệ thống ống dẫn nước, khí, dầu thô… Sản phẩm van công nghiệp góp phần tối ưu hóa các hoạt động của hệ thống.

Xem thêm:https://chungcudothi.com/kien-truc/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667  E: [email protected]                                                         
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *