tin tức

Chọn học Cao đẳng Dược không phải vì những hào nhoáng sau này

Tôi chọn ngành Cao đẳng Dược không phải vì những hào nhoáng sau này cho tương lai mà vì tôi thấy được nụ cười các thân nhân và những bệnh nhân khi mình giúp đỡ họ

Nhất Y- Nhì Dược là hoàn toàn đúng đắn trong vô vàn các ngành nghề, tại Y Dược luôn phát triển không ngừng và dẫn đầu mọi xu thế bởi Y và Dược là hai ngành luôn gắn liền với sức khỏe và tính mạng con người. Hiện tại, Tôi đang học tập tại ngôi trường mà Tôi vô cùng ấn tượng, đó là ngôi trường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi theo học ngành Dược bởi vì ngành Dược là một ngành nghề rất cao qúy, là một ngành được xã hội quan tâm đến nhiều nhất vì sức khỏe là thức quý giá nhất, cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng khỏe mạnh, có người bệnh ít có người bệnh nhiều, nhiều bệnh còn ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Chọn học Cao đẳng Dược không phải vì những hào nhoáng sau này

Chọn học Cao đẳng Dược không phải vì những hào nhoáng sau này

Do cuộc sống ngày nay, nhu cầu dần tăng lên, con người dần lạm dụng quá nhiều hóa chất, từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: Tiểu đường, ung thư, men gan cao, tai biến mạch máu não, thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa, vì thế một số người phải thường xuyên đến bệnh viện để khám và điều trị.

Trong đó ngành Dược cũng là một ngành giúp con người giảm các cơn đau đớn, với nhiều bệnh chỉ cần một viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau và cảm thấy dễ chịu hơn. Từ đó ta nhận ra được ngành Dược có vai trò cực kì quan trọng nên chúng ta phải thật kĩ càng tỉ mỉ và thêm thận trọng, không được sai sót bất kì việc gì.

Muốn trở thành một Dược sĩ giàu Y đức, bản thân phải tôn trọng những người bệnh nhân tìm đến mình, phải đề cao sức khỏe của họ lên trên hết, phải ăn nói nhẹ nhàng, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵng sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì bệnh nhân chia sẻ vì những lúc có vấn đề về sức khỏe thì họ chỉ tin tưởng và tìm đến mình để chia sẻ về những căn bệnh của họ.

Trở thành Dược sĩ để có thể chăm sóc sức khỏe cho người thân và mọi người

Trở thành Dược sĩ để có thể chăm sóc sức khỏe cho người thân và mọi người

Ai cũng nói nghề thầy thuốc vất vả và gian nan đặt biệt là bọn con gái như tôi vì nghề này chỉ chăm sóc sức khỏe cho người khác mà chẳng hề chăm sóc cho bản thân nên nó làm chúng tôi xấu đi. Nhưng tôi chẳng quan tâm đến điều đó vì khi nhìn thấy niềm vui của bệnh nhân tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc. Ngành Y Dược là ngành có khá nhiều lợi nhuận và không ai phủ nhận điều này. Tôi chọn ngành Dược không phải vì những hào nhoáng bên ngoài của nó mà vì tôi thấy được nụ cười các thân nhân và những bệnh nhân khi mình giúp đỡ họ.

Ngoài ra ngành Y Dược còn là một con dao hai lưỡi, nó có thể cứu lấy mạng sống bệnh nhân từ tay Tử thần cũng có thể là kẻ giết người áo trắng. Chính vì vậy khi đã quyết định theo ngành Y Dược chúng ta phải tập dần tính cẩn thận và quyết đoán trong mọi chuyện, nếu chúng ta lơ là không cẩn thận gây ra dù chỉ một lỗi nhỏ điều đó cũng đồng nghĩa chúng ta đã gây tổn hại đến bệnh nhân còn chưa nói đến những trường hợp nghiêm trọng hơn. Theo học Cao Đẳng Dược là một con đường không mấy bằng phẳng nhưng tôi tin vào con đường ấy và tôi tin mình sẽ làm thật tốt. Tôi đã ước mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang đến niềm vui cho những bệnh nhân. Tôi muốn thật tâm hỏi han bệnh nhân và kê ra từng viên thuốc sẽ giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Sau gần ba tháng học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy mình đã lựa chọn đúng đắn, ngoài việc là trường đào tạo chất lượng uy tín, các thầy cô trong trường giàu kinh nghiệm, trẻ trung giảng dạy dể hiểu tạo không khí lớp học thoải mái sôi nổi. Thầy cô chỉ dạy một cách nhiệt tình và chu đáo, thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức cho tôi mà họ còn là người chia sẻ những kinh nghiệm, niềm vui cũng như những khó khăn trong nghề, thầy cô vui vẻ và giúp đỡ chúng tôi một cách nhiệt tình trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Cơ sở vật chất phòng thực hành, phòng thực hành được trang bị đầy đủ hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập cho các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Y sĩ Y học cổ truyền của nhà trường. Giúp sinh viên có những kỹ năng tay nghề tốt nhất sau khi ra trường.

Giờ đây tôi đang thực hiện ước mơ của mình tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Câu nói “Nhất Y, Nhì Dược” nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành một Dược Sĩ giàu Y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. 

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết sau của chúng tôi

Mua sim tứ quý giá rẻ, chất lượng, uy tín ở đâu?

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ nội thất văn phòng đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button