tin tứcTư vấn

Cách xử lý khi không gõ được tiếng Việt trong HTKK mới nhất

Với khối lượng giao dịch ngày càng nhiều tại các doanh nghiệp hiện nay, kê khai thuế qua mạng đã giúp giải quyết thủ tục nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí hơn, góp phần nâng cao hiệu suất công việc. Trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK mới nhất để tiến hành kê khai thuế qua mạng, một số trục trặc sẽ xảy ra như không cài được HTKK, không đăng nhập được, không gõ được tiếng Việt trong HTKK… Theo đó nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên HTKK sẽ được bật mí sau đây để giúp doanh nghiệp xử lý công việc hiệu quả.

Trường hợp không gõ được tiếng Việt trong HTKK

– Nguyên nhân: Có thể do người dùng chưa thiết lập đúng định dạng gõ chuẩn với HTKK trong phần mềm gõ tiếng Việt.

– Cách sửa: Với phần mềm Unikey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey người sử dụng chọn nút “Mở rộng” sau đó tích chọn vào chức năng “Sử dụng clipboard cho unicode” rồi bấm “Đóng” để áp dụng. Còn nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm Vietkey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Vietkey người sử dụng chọn tab Bảng mã sau đó tích chọn vào chức năng “Unicode dựng sẵn”.

– Lưu ý nhỏ: Sau khi xử lý xong công việc, kế toán nên đưa các thiết lập trở về thời điểm ban đầu đối với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên để tránh xảy ra lỗi trong quá trình soạn thảo văn bản với các phần mềm khác.

HTKK mới nhất

Lỗi “Run Time Error ‘9′: Subscript out of range”.

– Nguyên nhân: Định dạng ngày tháng trên máy tính đang đặt chưa đúng.

– Cách xử lý: Kế toán hoặc người phụ trách tiến hành cài đặt lại định dạng ngày cho hệ thống bằng cách kích chuột vào Start, chọn Control Panel, chọn Region and language rồi chọn Tab “Fomats”, bấm chọn “Additional Settings” sau đó chọn Tab “Date” để chỉnh lại Short date: dd/MM/yyyy; Long date: dddd, MMMM, yyyy. Chuyển qua Tab “Location” chọn Home location: United States và bấm OK để hoàn thành.

Hiển thị lỗi “Run-time error ’75′ : Path/file access error”

– Nguyên nhân: Do tài khoản người dùng (User) ứng với hệ điều hành trên máy tính của bạn khi Log on vào Windows không có quyền ghi (Write) lên bất kỳ thư mục do tài khoản Administrator tạo ra vì vậy khi bạn khởi tạo chương trình sẽ bị lỗi như trên hoặc cũng có thể là do bạn cài đặt HTKK vào thư mục có tên chứa dấu tiếng việt.

– Cách sửa: Truy cập vào Window bằng tài khoản có toàn quyền (Administrator) và phân lại quyền cho thư mục HTKK có quyền ghi (write). Cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm đến thư mục có tên HTKK sau đó nhấn nút phải chuột ở thư mục HTKK và chọnmenu properties. Thường thư mục này được tìm thấy theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\HTKK hoặc C:\Program Files\HTKK.

Bước 2: Ta chọn thẻ Security ở cửa sổ Properties, ta thục hiện như sau: Tại mục Group or User names bạn tích chuột vào dòng Administrator. Tại mục Permissions for Administrator ta chọn dấu tích vào phần ô vuông của “Full Control” ở cột Allow.

Bước 3: Kích chuột vào nút OK để hoàn thành.
Trong trường hợp gặp lỗi do cài đặt HTKK trong thư mục có tên tiếng việt có dấu các bạn thực hiện bỏ dấu tiếng Việt và đảm bảo tên thư mục đó không chứa các ký tự đặc biệt như: ! @ # $ %…

Trường hợp HTKK không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel

Lỗi này xảy ra khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

– Cách xử lý: Kế toán cần làm lại dữ liệu bảng tính Excel đó và không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng, phải để nguyên theo mẫu của chương trình, chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng và phải điền đầy đủ thông tin, kể cả cột số thứ tự.

Theo dõi thêm bài viết:

Tìm kiếm cửa hàng nội thất két sắt chính hãng tại Hà Nội

Một số vật liệu lót sàn nhà tắm hiện nay

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button