Cách xác định thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng

Những thông tin về gia hạn nộp thuế, thuế đất những ngày gần đây luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt tờ khai xin gia hạn nộp thuế, các doanh nghiệp cần phải xác định rõ thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng để có thể tiến hành triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 20/9/2019 vừa qua, Bộ Tài chính đã chính thức bán hành Thông tư số 66/2019/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Khác với thông tư cũ, Thông tư số 66/2019 đã quy định cụ thể trình tự đăng ký thuế lần đầu, khai thuế điện tử, cách xác định thời điểm nộp hồ sơ thuế điện tử, xác định ngày nộp thuế điện tử và các biểu mẫu được thay thế, bổ sung.

Một trong những điểm doanh nghiệp cần lưu ý và cũng là một trong những nội dung quan trọng nhất của thông tư 66/2019 đó chính là các xác định thời điểm nộp hồ sơ thuế điện tử.

nộp hồ sơ thuế qua mạng

Nội dung quan trọng này được quy định tại Khoản 4, Điều 1 Thông tư số 66/2019/TT-BTC. Theo đó, thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử là căn cứ để xử lý hành vi chậm nộp, không nộp hồ sơ thuế hoặc tính thời hạn để giải quyết hồ sơ và được xác định như sau:

Thứ nhất: Đối với hồ sơ đăng ký thuế điện tử là ngày ghi trên Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế điện tử của cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế;

Thứ hai: Đối với hồ sơ khai thuế điện tử là ngày ghi trên Thông báo chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử của cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế;

Thứ ba: Đối với chứng từ nộp thuế điện tử là ngày ghi trên Thông báo tiếp nhận chứng từ nộp thuế điện tử của cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế;

Thứ tư: Đối với hồ sơ hoàn thuế điện tử là ngày ghi trên Thông báo chấp nhận hồ sơ hoàn thuế điện tử của cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế.

Như vậy, về thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng đã được quy định rất cụ thể, là căn cứ pháp lý vững chắc để các doanh nghiệp triển khai thực hiện. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc nắm rõ quy định về thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng, quy định về gia hạn nộp thuế, thuế đất chính là những điều kiện bắt buộc để giúp doanh nghiệp có thể tiến hành triển khai thực hiện một cách nhanh chóng, đúng theo quy định.

Các mức phạt về chậm nộp hồ sơ thuế cũng đã được quy định rõ ràng trong các văn bản quy phạm pháp luật, do vậy, để tránh tình trạng bị phạt hành chính ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, các doan nghiệp nên nắm rõ các quy định về thời điểm xác nhận hồ sơ thuế qua mạng và các quy định có liên quan.

Nộp hồ sơ thuế qua mạng đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Việc triển khai thực hiện nộp hồ sơ thuế qua mạng có thể tiến hành mọi lúc, mọi nơi, vào mọi thời điểm và không bị phụ thuộc và thời gian làm việc của cơ quan thuế. Tuy nhiên, không vì vậy mà các doanh nghiệp chủ quan, không theo dõi sát sao lịch nhận tờ khai dẫn đến tình trạng nộp chậm do chủ quan.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp và các cá nhân hiểu rõ hơn về các xác định thời điểm xác nhận nộp hồ sơ thuế qua mạng theo quy định mới nhất của Thông tư 66/2019/TT-BTC và một vài lưu ý nhỏ để việc nộp tờ khai thuế qua mạng được tiến hành tốt nhất, đúng theo quy định mới nhất của pháp luật.

Xem thêm:

Tìm kiếm cửa hàng nội thất két sắt chính hãng tại Hà Nội

Một số vật liệu lót sàn nhà tắm hiện nay

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *