Bất động sản

Mách bạn cách định giá nhà đất hiệu quả, nhanh chóng

Thực hiện định giá nhà đất là giai đoạn không thể thiếu của cả người bán và người mua đất trước khi tiến hành giao dịch. Vậy cách định giá nhà đất như thế nào để đạt hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian? Bạn theo dõi nội dung sau đây của PROPFIT để được giải đáp nhé.

Có cách định giá nhà đất hợp lý mang đến lợi ích gì?

Sử dụng cách thẩm định giá nhà đất hợp lý mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua cũng như người bán. Cụ thể:

  • Giúp bạn có được mức giá cụ thể trước khi thực hiện giao dịch tránh trường hợp bán lỗ hoặc mua “hớ”.
  • Góp phần làm lành mạnh thị trường đất đai, hạn chế việc tăng giá vô lý và rủi ro cho các nhà đầu tư.

Mách bạn cách định giá nhà đất chính xác nhất

Trong lĩnh vực bất động sản, định giá nhà đất là một trong những hoạt động quan trọng và không thể bỏ qua để biết giá trị của nhà đất trước khi thực hiện giao dịch sao cho đạt hiệu quả nhất. Sau đây là một số cách định giá nhà đất bạn có thể tham khảo:

  • Định giá dựa vào vị trí: Bạn sẽ xác định vị trí của nhà đất có nằm ở địa điểm thuận lợi, có nhiều tiện ích xung quanh hay có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai hay không để xác định giá cả.
  • Định giá dựa vào bảng giá đất: Bạn cần tham khảo về bảng giá đất do các cơ quan nhà nước quy định để có thể nắm sơ qua về mức giá hiện hành.
  • Định giá dựa vào khảo sát nhà đất ở cùng khu vực: Điều này giúp bạn định giá phù hợp với giá trên thị trường nhất.
  • Định giá qua phân loại đất: Trước khi định giá, bạn cần xác định loại đất cũng như địa chất của khu đất đang thực hiện mua – bán thuộc loại nào.
  • Định giá nhờ dịch vụ môi giới: Bạn có thể liên hệ tới trung tâm môi giới uy tín để được tư vấn, hỗ trợ việc định giá nhanh chóng.

Nên hay không nên đầu tư đất?

Hiện nay câu hỏi có nên đầu tư đất hay không được rất nhiều người đặt ra. Theo đánh giá của chuyên gia, thì đất là một danh mục rất đáng để đầu tư. Đất là một dạng tài nguyên hữu hạn, cực kỳ có giá trị nhưng càng ngày càng hạn chế. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng đất thì không và vẫn là một dạng vật chất thuộc về bạn.

Ngoài ra, đất cũng là tài nguyên giúp bạn “sinh lời” rất hiệu quả. Bên cạnh việc giữ lại để làm tài sản thừa kế, bạn có thể bán đất vào thời điểm giá tốt, xây dựng nên những công trình có giá trị kinh doanh hoặc cho thuê đều mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung, bạn sẽ dễ dàng gặp rất nhiều các dự án đất tốt để đầu tư, mua bán.

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết về những dự án này tại trang web của PROPFIT hoặc liên hệ 0964363832 để được tư vấn cụ thể nhất về thị trường đất đai hiện nay.

Những thông tin ở bài viết trên đã giới thiệu đến bạn các cách định giá nhà đất hiệu quả và nhanh chóng. Cùng với đó là đơn vị uy tín để bạn có thể tham khảo thêm về tình hình giá nhà đất cũng như các dự án tốt hiện nay. Chúc bạn sẽ thuận lợi trong quá trình đầu tư, mua – bán đất của mình.

Có thể bạn quan tâm:

– Tham khảo giá nhà chung cư Ecopark mới nhất hiện nay

– The Landmark Ecopark – tạo sự khác biệt trong từng căn hộ

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button