tin tức

Bản tự công bố thực phẩm bổ sung

Tự công bố thực phẩm bổ sung là gì? Thủ tục tục công bố thực phẩm bổ sung cần những gì? Hồ sơ tự công bố TPBS bao gồm những thành phần nào? Để có được bản tự công bố thực phẩm bổ sung thì cần phải hoàn thiện thủ tục gì? Bài viết dưới đây Oceanlaw sẽ giải đáp các vấn đề cho quý doanh nghiệp.

Tự công bố thực phẩm bổ sung là gì?

Tự công bố thực phẩm bổ sung là công việc mà mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường theo quy định của pháp luật. 
Thực phẩm tự công bố bao gồm thực phẩm bao gói sẵn, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ đựng thực phẩm, vật liệu được bao gói trực tiếp với thực phẩm.
Do đó sản phẩm TPBS đã qua chế biến thì đều phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm.

Điều kiện tự công bố TPBS

Các điều kiện sau:

  • Sản phẩm đã qua chế biến gói sẵn
  • Sản phẩm TPBS thuộc trường hợp:
  • Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Vitamin khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên, nguồn tổng hợp của các thành phần được đề cập tại điểm a, điểm b.
  • Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được làm dưới dạng viên nang, viên nén, viên hoàn hay chế phẩm ở dạng cốm
  • Thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dinh dưỡng dùng cho chế độ ăn đặc biệt
  • Sản phẩm dùng cho trẻ dưới 36 tháng tuổi.

Hồ sơ tự công bố TPBS bao gồm:

– Bản tự CB TPBS
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm vế ATTP trong 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm

Thủ tục thực hiện CB TPBS

Các nội dung sau:
– Tổ chức, cá nhân tự thực hiện công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin điện tử của mình. Ngoài ra, cũng có thể đến khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và được công bố ở trên hệ thống thông tin dữ liệu cập nhập về an toàn thực phẩm.
– Khi lựa chọn công bố sản phẩm, tổ chức cá nhân được quyền sản xuất kinh doanh sản phẩm và phải chịu trách nhiệm về sản phẩm đó.
Nếu như tổ chức cá nhân có từ 2 cơ sở sản xuất thì chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân chọn. 
– Tài liệu trong hồ sơ phải được ghi bằng tiếng Việt
– Nếu trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên gọi thì thành phần cấu tạo phải được thực hiện tự công bố lại sản phẩm. Nếu như có sự thay đổi khác thì phải thông báo về nội dung thay đổi với tổ chức cá nhân 

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được chuyên viên tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến bản tự công bố thực phẩm bổ sung.

Website: https://congbothucphamnhanh.com 
Hotline: (024) 3795 7779/ 0904 445 449

Xem thêm: https://chungcudothi.com/ban-tu-cong-bo-thuc-pham-bo-sung 

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button