tin tức

Bạn cần tư vấn về khiếu nại hành chính hãy chọn Luật Dương Gia

Bạn đang gặp vấn đề khi thực hiện hành chính và muốn khiếu nại lên cơ quan cấp trên. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy tìm tới luật dương gia tư vấn về khiếu nại hành chính để giúp bạn giải quyết các vấn đề rắc rối trên nhé!

Khiếu nại hành chính là gì?

Khiếu nại hành chính là việc cá nhân hay tổ chức đề nghị cơ quan hành chính nhà nước xem xét, sửa chữa một hành vi hay một quyết định hành chính mà họ cho là hành vi và quyết định đó không đúng pháp luật, gây thiệt hại hoặc sẽ gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của họ”.

Khi nào cần tư vấn khiếu nại hành chính?

Khiếu nại hành chính là quyền của công dân khi tham gia vào quản lý hành chính nhà nước. Nhà nước luôn bảo đảm quyền công dân, việc tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc, kiến nghị, các khiếu nại của người dân từ rất lâu đã được Nhà nước Việt Nam quan tâm và luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ máy nhà nước.

Khi có khiếu nại hành chính, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính hoặc quyết định kỷ luật cán bộ công chức mà quyết định, hành vi đó có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Bạn cho rằng quyền và lợi ích chính đáng của mình bị xâm phạm. Lúc nãy bạn rất cần  tư vấn về khiếu nại hành chính để đảm bảo quyền và lợi ích của mình một cách chính đáng và hợp pháp nhất. Bạn đang băn khoăn không biết chọn công ty luật nào để giúp đỡ bạn. ” Luật dương gia tư vấn về khiếu nại hành chính” đang là dịch vụ tư vấn khiếu nại hành chính được nhiều người tin tưởng hiện nay.

Có nhiều khiếu nại hành chính về các quy định pháp luật như hành chính về dân sự, thừa kế hay quân sự. Đó là các khiếu nại hành chính trong việc thực hiện các quy định các thủ tục hành chính. Lúc này bạn có thể liên hệ với số điện thoại tư vấn pháp luật để được trợ giúp.

Tại sao bạn nên chọn Luật dương gia?

Trong khi quản lý nhà nước, có nhiều quyết định hành chính, hành vi hành chính có thể xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuy nhiên cá nhân, tổ chức thường phản ứng lại một cách thái quá, không hợp pháp, không theo trình tự nhất định… Vì vậy mà những khiếu nại của họ không  được giải quyết mà ngược lại còn đem đến những rắc rối ngoài ý muốn. Thậm chí có những người đã phải ngồi tù vì vấn đề này.

Chính vì những hiểu biết hạn chế của mình, theo những ý kiến chủ quan cá nhân mà cách thức bạn khiếu nại không đúng đã vô tình vi phạm pháp luật. Hãy tìm tới luật sư để những khiếu nại của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Luật Dương Gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về khiếu nại hành chính, đội ngũ luật sư giỏi- luật sư nhiều kinh nghiệm bạn sẽ thấy thật hài lòng và yên tâm.

Luật dương gia tư vấn về khiếu nại hành chính gồm những nội dung gì?

Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu liên quan mà khách hàng cung cấp từ đó đánh giá tổng quan vụ việc, định hướng giải quyết. Tư vấn, đánh giá quyết định hành chính.

Tư vấn các quy định pháp luật về khiếu nại quyết định hành chính, các trường hợp khiếu nại được thụ lý giải quyết, điều kiện để khiếu nại được thụ lý giải quyết.

Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại trong các giai đoạn thực hiện khiếu nại. Tư vấn, làm rõ các yêu cầu của khách hàng, làm rõ các nội dung khiếu nại, xác định nội dung quyết định, hành vi pháp lý của cơ quan có thẩm quyền xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng; tư vấn các căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tư vấn các tài liệu, chứng cứ cần thiết phục vụ giải quyết khiếu nại; hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thực hiện công việc thu thập tài liệu, chứng cứ như: trích lục, yêu cầu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, yêu cầu các cá nhân, cơ quan khác cung cấp tài liệu, chứng cứ.

Tư vấn về hình thức khiếu nại: khiếu nại trực tiếp hoặc thông qua đơn khiếu nại.Tư vấn trình tự thủ tục, người có thẩm quyền, thời hạn giải quyết khiếu nại theo quy định.

Hỗ trợ chuẩn bị, soạn thảo đơn khiếu nại theo đúng quy định pháp luật; hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng nộp đơn khiếu nại.

>> Có thể bạn quan tâm

Bạn có biết mua tranh treo tường giá rẻ như thế nào là đúng?

Bất ngờ với không gian sống nhân văn và hiện đại của Senturia Nam Sài Gòn

5/5 - (1 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button