tin tức

7 vấn đề thường gặp khi kinh doanh nhà hàng

Ngành công nghiệp thực phẩm là một ngành kinh doanh có rủi ro cao. Bạn có một mức độ cạnh tranh cao và rất nhiều chi tiết để hoàn thiện. Theo một nghiên cứu thường được trích dẫn , 60% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên. 7 vấn đề thường gặp khi kinh doanh nhà hàng sẽ giúp bạn bảo đảm được sự thành công cho nhà hàng của bạn.

Các nhà hàng có nhiều thách thức mà họ phải đối mặt hàng ngày khi kinh doanh. Từ dự báo nhu cầu đến quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, đến quản lý khách hàng, một nhà hàng có rất nhiều cơ sở để bao quát. Khi nhu cầu tăng lên và có cơ hội mở rộng cao hơn, những thách thức cũng tăng lên. Cách tốt nhất để các chủ nhà hàng làm cho quy trình làm việc của họ dễ dàng hơn là thiết lập một hệ thống quản lý đầu cuối.

Bạn có thể giúp tăng cơ hội thành công bằng cách hiểu 7 trong số những vấn đề phổ biến mà nhà hàng nào cũng có thể gặp phải và phát triển các chiến lược để cải thiện những vấn đề này.

Ngành công nghiệp thực phẩm là một ngành kinh doanh có rủi ro cao

Vấn đề 1: Menu

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các chủ nhà hàng gặp phải là thực đơn. Một thực đơn tốt là một hành động cân bằng. Bạn có quá nhiều hoặc quá ít mục trong thực đơn? Các món ăn của bạn có được định giá phù hợp không? Thực đơn của bạn có chủ đề mạch lạc không?

Kiểm tra kích thước menu của bạn. Thay vì đưa ra thực đơn năm trang, hãy cân nhắc cung cấp số lượng món ăn ít hơn và thực hiện chúng thật tốt. Mọi người cần biết nhà hàng của bạn nói về gì – giữ cho thực đơn của bạn phù hợp với đề xuất độc đáo của nhà hàng.

Thiếu tập trung, các menu lớn mất nhiều thời gian hơn để đặt hàng. Họ cũng yêu cầu nhiều thành phần hơn. Càng nhiều món trong thực đơn, bạn càng phải mua nhiều nguyên liệu.

Thực đơn quá lớn có nghĩa là thời gian bán vé lâu hơn. Khi bạn nấu quá nhiều món ăn khác nhau cùng một lúc và không có đủ các món giống nhau trong cùng một chảo, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo đơn đặt hàng. Mỗi bàn sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục vụ và bạn sẽ chuyển chúng với tốc độ chậm hơn.

Tập trung vào bố cục của menu của bạn. Nó có dễ đọc không? Dưới đây là một số mẹo cho thực đơn nhà hàng của bạn:

 • Nhóm các mặt hàng có được coi là best seller của bạn lại với nhau.
 • Hãy để thực đơn của bạn là một hướng dẫn viên du lịch. Điều này có thể được thực hiện thông qua ảnh và / hoặc văn bản sáng tạo. Cân nhắc việc thuê một người viết content quảng cáo để tạo ra một thực đơn hấp dẫn.
 • Giữ cho thực đơn của bạn sạch sẽ – không có dầu mỡ và không bị dính thức ăn hoặc nước. Loại bỏ các menu đã cũ bị mòn hoặc bị rách.
 • Cập nhật thực đơn và giá của bạn ít nhất mỗi năm một lần.
 • Xây dựng menu của bạn xung quanh các món phổ biến.
 • Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn đã được đào tạo kỹ lưỡng và đã ghi nhớ thực đơn.
 • Đừng quên đặt menu của bạn trên trang web của bạn và đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng truy cập từ điện thoại di động.

Khách du lịch sử dụng điện thoại di động của họ có nhiều khả năng ghé thăm nhà hàng của bạn hơn nếu họ có thể nhìn thấy nhanh những gì bạn đang cung cấp.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý quán cafe
dễ sử dụng nhấtPhần mềm quản lý quán cafe
dễ sử dụng nhất

Vấn đề 2: Dịch vụ khách hàng

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém thường là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với khách hàng. Đồ ăn của bạn có thể nổi bật, cách bày trí bàn ăn tinh tế và không gian của bạn thú vị, nhưng nếu dịch vụ của bạn tệ, khách hàng sẽ nhớ.

Chìa khóa thành công của kinh doanh là những khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn muốn quay lại nhiều lần. Để đảm bảo sự thành công của bạn, toàn bộ nhà hàng của bạn – từ quản lý đến nhân viên phục vụ và những người thực hiện quy trình nấu nướng phải hết lòng phục vụ khách hàng. Mọi cuộc tiếp xúc mà nhân viên của bạn thực hiện với khách hàng phải dễ chịu, chào đón và có sức thu hút.

Hãy nhớ rằng khách hàng có thể để lại cho bạn các bài đánh giá trực tuyến. Nếu bạn nhận được nhiều thông tin tiêu cực, điều đó có thể ảnh hưởng đến mức độ phổ biến và đáng tin cậy của bạn trên mạng. 

Vấn đề 3: Điểm bán hàng 

Bạn là một tiệm bánh hay một quán bar? Đơn giản chỉ là một bữa ăn tối hay một trải nghiệm lãng mạn? Khách hàng của bạn cần biết lý do tại sao họ nên ăn tại nhà hàng của bạn mà không phải ở nhà hàng khác cùng phục vụ những món ăn giống như của bạn.

Mặc dù thực đơn tuyệt vời và dịch vụ khách hàng xuất sắc là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bạn, nhưng chúng không phải là một điểm bán hàng độc nhất. Họ chỉ đơn thuần đáp ứng mong đợi của khách hàng của bạn. Đó là thời gian để vượt qua chúng.

Bạn cần một ý tưởng ban đầu, thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn cả thức ăn và dịch vụ tuyệt vời. Đưa ra một lý do duy nhất để mọi người đến ăn tại nhà hàng của bạn.

Một điểm bán hàng độc đáo mang đến cho khách hàng cảm giác khiến họ nhớ đến bạn rất lâu sau khi họ rời đi. Hãy để thức ăn, dịch vụ của bạn, điểm bán hàng và đặc điểm nhận dạng độc đáo của bạn tạo nên mối liên hệ cảm xúc với khách hàng, tạo nên một điểm nhấn khiến khách hàng sẽ nghĩ ngay về cửa hàng của bạn nếu như nhắc đến một món ăn nào đó trong thực đơn.

Bạn cần một ý tưởng ban đầu, thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn cả thức ăn và dịch vụ tuyệt vời.

Vấn đề 4: Quản lý

Đừng bỏ qua một trong những phần quan trọng nhất của câu đố, quản lý. Bạn cần biết cách phân tích hoạt động kinh doanh của mình để đảm bảo hoạt động kinh doanh có lãi. Nhiều nhà hàng nhỏ không chú ý đến các mục sau khi họ quản lý hoạt động hàng ngày của nhà hàng của họ:

 • Bạn đang phục vụ bao nhiêu khách hàng mỗi ngày? 
 • Theo dõi các mục menu đã đặt hàng.
 • Các món trong thực đơn có số lượng được order nhiều nhất của bạn là gì?
 • Chi phí để làm từng món trong menu là bao nhiêu? Tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu?
 • Bạn có một ngân sách cho lao động? 
 • Bạn tốn bao nhiêu tiền cho lao động so với doanh thu nhà hàng của bạn?
 • Sẽ tốn bao nhiêu chi phí với hàng tồn kho của bạn?
 • Bạn có mục tiêu bán hàng không? 
 • Lãi và lỗ của bạn cho mỗi tuần bạn mở cửa là bao nhiêu

Vấn đề 5: Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Hầu hết các chủ nhà hàng thành công đều biết tầm quan trọng của việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên phù hợp. Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến tồn tại là nhiều nhà hàng thuê sai người và có tỷ lệ doanh thu cao. Một nhân viên có năng lực nhưng không phù hợp cũng có thể gây thiệt hại không thể khắc phục được đối với cơ sở khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

Khi bạn đặt trọng tâm vào đội ngũ nhân viên của mình, bạn sẽ giảm chi phí theo thời gian và nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng của thực khách. Hãy chú ý hơn nữa đến việc tìm kiếm những nhân viên hoàn hảo và đừng để thân phận nóng nảy. Sau khi được tuyển dụng, hãy đào tạo nhân viên của bạn và cung cấp sổ tay đào tạo, các bài kiểm tra, mục tiêu và các biện pháp khuyến khích.

Truyền cảm hứng cho nhân viên cũng như đội ngũ quản lý của bạn. Huấn luyện chúng để giải quyết bất kỳ tình huống nào, dù tốt hay xấu, phát sinh. Đảm bảo rằng họ nhiệt tình và có động lực để theo đuổi mục tiêu của bạn và tuân thủ khái niệm độc đáo của nhà hàng.

Thiết lập và duy trì một cơ cấu quản lý vững chắc để mọi người đều biết và hiểu trách nhiệm của chính họ, cũng như các thành viên trong nhóm của họ. Đội ngũ quản lý của bạn phải gương mẫu, tận tâm, năng động và thành thạo trong việc điều hành nhà hàng khi bạn vắng mặt.

>>> Xem thêm: Cách quản lý nhà hàng ăn uống hiệu quả mà chủ nhà hàng nào cũng cần nằm lòng

Vấn đề 6: Tiếp thị

Nhiều chủ sở hữu không quan tâm đầy đủ đến tiếp thị khiến điều này trở thành một vấn đề phổ biến trong thế giới nhà hàng. Sau đây là một số lĩnh vực cần tham gia ngay bây giờ để tránh những cạm bẫy mà tiếp thị không đủ phải gánh chịu:

 • Chính thức hóa các tiêu chuẩn thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm sứ mệnh, tầm nhìn, ​​chiến lược phát triển, v.v.
 • Lập kế hoạch tiếp thị. Bắt đầu từ những việc nhỏ và lên đến một kế hoạch kéo dài sáu tháng hoặc cả năm.
 • Thiết kế một website đáp ứng được cho cả máy tính để bàn, laptop hay trên điện thoại di động.
 • Tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số.
 • Khởi động cơ sở dữ liệu email.
 • Tạo chương trình khách hàng thân thiết.
 • Hãy sáng tạo với hoạt động tiếp thị của bạn. Dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, vẫn có những cách tiếp thị nhà hàng của bạn không tốn kém.

Vấn đề 7: Vốn

Cuối cùng, chúng ta đến một lĩnh vực mà nhiều nhà kinh doanh nhà hàng gặp phải những vấn đề lớn. Vấn đề còn tồn tại này là vốn, và cụ thể hơn là thiếu vốn. Chủ nhà hàng cần có đủ vốn để hoạt động kinh doanh để nó hoàn toàn có thể tự thành lập. Chủ sở hữu nên có kế hoạch có ít nhất đủ tiền để chạy trong một năm. Ngoài ra, chủ nhà hàng cần có đủ tiềm lực tài chính để đối phó với các chi phí và sự gia tăng bất ngờ.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết khác của chúng tại đây.

Nguồn: https://chungcudothi.com/

Rate this post

Những bài viết liên quan

Back to top button