Bất động sản

4 lợi ích của việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cho thuê là một trong những bất động sản có khả năng sinh lời nhanh được đánh giá cao hiện nay. Thực tế việc xây nhà trọ cho thuê có thật sự mang lại lợi ích, những lợi ích đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Thị trường nhu cầu thuê nhà trọ lớn

Ở các thành phố lớn đặc biệt nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp luôn thu hút nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động từ các tỉnh khác đến học tập và làm việc. Cũng do từ nơi khác đến học tập sinh sống nên việc mong muốn sở hữu, tìm kiếm nhà trọ cũng khá cao. Vì thế, nếu có mảnh đất, vị trí đẹp gần các khu công nghiệp, trường đại học, khu trung tâm, bạn nên xây nhà trọ vì nguồn cầu lúc nào cũng lớn, thu hồi vốn nhanh.

thue-nha-tro
Nhu cầu tìm nhà trọ tại các thành phố lớn cao

2. An toàn, ít rủi ro

Hệ số an toàn luôn quan trọng khi bạn đầu tư bất cứ sản phẩm, dịch vụ gì. Điều này giúp bạn an tâm bởi nền kinh tế thị trường ngoài những tác động tích cực thì bên cạnh đó không tránh khỏi những lúc suy thoái gây ảnh hưởng bất lợi tới công việc kinh doanh của bạn.

Khác với những phạm trù kinh doanh có khả năng suy thoái cao, thuê nhà trọ chịu tác động của yếu tố đầu tiên như trên chúng tôi đã nói chính là thị trường tiêu thụ. Với một thị trường tiêu thụ rộng lớn và có tính bền vững bởi nhu cầu về ăn và ở là những nhu cầu thiết yếu và chính đáng để con người có thể duy trì cuộc sống hàng ngày, do đó cho dù nền kinh tế thị trường có bị suy thoái thì những nhu cầu về thuê nhà trọ và cho thuê nhà trọ vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hệ số an toàn sẽ là một một màng chắn đảm bảo để dự án của bạn có thể đi vào triển khai.

3. Thu lợi nhuận liên tục và ổn định

Bất cứ bạn kinh doanh sản phẩm gì như bán hàng, bán nhà quận 10 thì điều mà bạn hướng tới luôn là lợi nhuận. Với các lĩnh vực kinh doanh khác, doanh thu hàng tháng có thể cao nhưng sau khi trừ chi phí với khá nhiều khoản phải thu chi hàng tháng thì lợi nhuận nhận về con số cuối cùng là không giống nhau ở mỗi tháng, khiến cho dự toán hoàn vốn của bạn gặp khá nhiều khó khăn và vướng mắc.

Lợi nhuận có được từ kinh doanh nhà trọ cho thuê lại khác, mức chi phí hàng tháng bỏ ra ít với lượng khách thuê trọ kín phòng và cố định thì lợi nhuận hàng tháng mà bạn thu về luôn có tính ổn định lâu dài và tính bền vững.

4. Sinh lời hơn so với việc để vốn nhàn rỗi

Thay vì việc gửi ngân hàng thu về phần trăm lãi suất thấp thì bạn có thể sử dụng nguồn vốn rãnh rỗi hiện đang có để đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Với một trị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay và là một xu hướng đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt thì chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng số vốn rãnh rỗi của bạn sẽ sinh lời một cách nhanh chóng theo tỷ lệ cấp số nhân so với lãi suất có được từ gửi tiết kiệm hàng tháng. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây nhà trọ cũng không quá tốn kém chi phí so với các dự án cao cấp, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ hiện tại luôn cao.

Đầu tư kinh doanh nhà trọ cũng giống như bất cứ các loại bất động sản khác, cơ hội lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro. Chính vì thế bạn cần chú ý để tránh những sai lầm trong đầu tư, tìm hiểu thêm các thông tin về bất động sản giúp chủ động hơn. 

>> Thông tin liên quan:

Có nên giao dịch mua nhà trong tháng cô hồn không?

Các trang web đăng tin bất động sản uy tín hiện nay

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button