tin tức

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu đi những bộ cửa đẹp, phù hợp với thiết kế không gian nhà. Mỗi người có một tiêu chí chọn cửa khác nhau nhưng không phải ai cũng chọn được cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình. Thật ra, muốn chọn cửa đẹp, phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà cần có bí quyết.

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

Nhằm giúp bạn đọc có được sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết chọn cửa sau đây.

1.Chọn cửa dựa trên phong cách thiết kế nhà.

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

Trong thiết kế nội thất, có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách retro, phong cách công nghệ cao,… Ở mỗi phong cách thiết kế, đòi hỏi các đồ dùng nội thất có sự tương đồng phù hợp. Nếu nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì không thể chọn những bộ cửa có thiết kế quá cổ kính như cửa gỗ, cửa ván ép. Những bộ cửa nhôm, kính hay cửa nhựa mới là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Chọn cửa dựa trên màu sắc sơn tường

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

Trong thiết kế nội thất, tính hài hòa là một phần của vẻ đẹp, do đó khi chọn cửa, người chọn cần cân nhắc giữa việc lựa chọn màu cửa cùng màu với màu sơn tường hoặc màu cửa có thể kết hợp với màu sơn tường (ví dụ: xanh + trắng, xanh + đen, vàng + đen). Tránh trường hợp màu sơn tường và màu cửa tương phản với nhau, làm cho không gian nhà mất đi tính thẩm mỹ. Nếu bạn không giỏi về việc làm cân bằng giữa những gam màu, bạn có thể chọn những loại cửa có màu sắc trung tính, phù hợp với hầu hết các màu sơn tường và các phong cách thiết kế như màu xám, màu ghi, màu cà phê cháy hoặc màu đen, trắng,…

=> Xem thêm bài viết Mẫu cửa lùa nhôm cho không gian chật hẹp

3. Chọn cửa phù hợp với từng vị trí sử dụng

3 bí quyết chọn cửa đẹp phù hợp với từng loại nhà

Chọn được cửa đẹp, phù hợp với ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, có điểm nhấn hơn, nhưng vẻ đẹp đó sẽ nhanh chóng xuống cấp nếu bạn không biết bảo quản, giữ gìn. Cửa là phần vừa tiếp xúc với không gian nội thất bên trong, vừa tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên chịu tác động trực tiếp từ nhiệt độ và thời tiết. Muốn giữ cho cửa được bền đẹp dài lâu, người sử dụng nên chọn cửa nhôm có các thiết kế tiếp xúc nhiều với ánh nắng, mưa hoặc sương giá. Khả năng chống thấm, cách nhiệt của cửa nhôm rất tốt nên ít bị tác động bởi các điều kiện khắc nghiệt của khí hậu.

Tóm lại, muốn chọn được cửa đẹp, phù hợp với ngôi nhà, bạn nên chọn cửa dựa trên phong cách thiết kế nhà, màu sắc sơn tường và thích hợp với từng vị trí sử dụng.

=> Xem thêm bài viết Báo giá sản xuất, thi công cửa nhôm năm 2018?

=> Xem thêm bài viết Cửa nhôm xingfa – Lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Rate this post

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button